Facebook cập nhật ứng dụng cảnh báo an toàn sau vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris

Phi Long-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 11:26 GMT+7

Facebook cập nhật công cụ cảnh bảo an toàn sau vụ khủng bố kinh hoàng ở Pháp

VTV.vn - Mạng xã hội Facebook đã lập tức ra mắt ứng dụng cảnh báo an toàn cho bạn bè và người thân của những người dùng tại Paris sau vụ khủng bố kinh hoàng đêm 13/11.

Đêm qua, người dân thủ đô Paris và toàn bộ nước Pháp đã vô cùng hoảng loạn trước vụ tấn công khủng bố đẫm máu diễn ra ngay tại trung tâm nước Pháp. Hơn 150 người đã thiệt mạng, 4 chiến sĩ cảnh sát hy sinh trong vụ khủng bố. Cảnh sát đã bắn hạ 5 tay súng khủng bố và giải cứu các con tin khỏi phòng hòa nhạc Bataclan. Trước đó, 2 tên khủng bố đã đánh bom tự sát bên ngoài sân vận động Stade de France, nơi đang diễn ra trận thi đấu giao hữu giữa Đức và Pháp.


Công cụ cảnh báo an toàn dành cho những người dùng đang ở trong khu vực xảy ra vụ tấn công khủng bố tại Paris

Công cụ cảnh báo an toàn dành cho những người dùng đang ở trong khu vực xảy ra vụ tấn công khủng bố tại Paris

Nhằm giúp bạn bè và gia đình có người thân đang sinh sống tại Paris thêm yên tâm, Facebook đã cập nhật ứng dụng cảnh báo an toàn (Safety Check) cho những người dùng đang có mặt tại Paris. Tính năng mang tên “Paris Terror Attacks Facebook Safety Check”, cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm và kết nối với bạn bè hoặc người thân trong khu vực.


Người dùng có thể cho bạn bè và người thân biết mình đang ở trong khu vực xảy ra vụ khủng bố thông qua công cụ của Facebook

Người dùng có thể cho bạn bè và người thân biết mình đang ở trong khu vực xảy ra vụ khủng bố thông qua công cụ của Facebook

Người dùng có thể nhấn vào Yes, let my friends know (Có, cho bạn bè tôi biết) và mạng xã hội sẽ tự động cập nhật cho bạn bè và người thân biết rằng người dùng đang trong khu vực chịu ảnh hưởng của vụ tấn công khủng bố ở Paris. Đối với những người dùng đang trong khu vực xảy ra vụ tấn công đã được xác nhận an toàn, để giúp bạn bè và người thân yên tâm về tình trạng hiện tại của họ, người dùng có thể nhấn vào Mark Safe (Đánh dấu an toàn). Bạn bè và người thân của họ sẽ lập tức nhận được thông báo của Facebook về việc những người dùng này đã an toàn.

Ứng dụng cảnh báo an toàn này đã từng được áp dụng trước đây để giúp những người dùng sử dụng mạng xã hội thông báo về tình trạng an toàn của mình sau thảm họa sóng thần xảy ra tại Nhật Bản năm 2011 và vụ động đất kinh hoàng diễn ra tại Nepal vào tháng 4/2015.

Người dùng đang trong khu vực xảy ra vụ khủng bố kinh hoàng ở Pháp có thể thông báo cho bạn bè và người thân về mức độ an toàn của mình thông qua công cụ của Facebook tại đây.

[TRỰC TIẾP] Tấn công khủng bố ở Paris: 5 tên khủng bố bị bắn hạ [TRỰC TIẾP] Tấn công khủng bố ở Paris: 5 tên khủng bố bị bắn hạ

VTV.vn - Theo thông tin mới được cập nhật, 5 tên khủng bố trong vụ tấn công khủng bố kinh hoàng vào đêm qua 13/11 tại Paris (Pháp) đã bị cảnh sát bắn hạ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI