Facebook đạt doanh thu tăng gần 30%, án phạt 5 tỷ USD chỉ là "vé gửi xe"

Thùy An-Thứ năm, ngày 25/07/2019 11:43 GMT+7

VTV.vn - 5 tỷ USD đương nhiên là một số tiền khổng lồ, nhưng với Facebook không quá để nói rằng nó giống như một "vé gửi xe" nếu mạng xã hội này cứ tiếp tục hốt bạc như hiện nay.

Chỉ ít giờ sau khi công bố quyết định chấp nhận nộp phạt 5 tỷ USD của Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC), Facebook đã làm "ấm lòng" các nhà đầu tư khi công bố tình hình kết quả kinh doanh rất ấn tượng của mình.

Theo đó, doanh thu mạng xã hội lớn nhất thế giới đạt mức 16,89 tỷ USD trong quý II/2019. Con số này tăng đến 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số cũng cao hơn dự kiến 16,5 tỷ USD mà IBES đã phân tích trước đó.

Theo CNN, mức tăng trưởng ấn tượng này đến từ sự thống trị của Facebook trong thị trường mạng xã hội, nơi mà không nhiều nền tảng có hơn 1 tỷ người dùng.

Với việc đã dành 3 tỷ USD ra đề phòng nộp phạt trong quý I, do đó Facebook phải trích thêm 2 tỷ USD để hoàn tất án phạt 5 tỷ USD cho FTC. Điều này khiến lợi nhuận còn lại trong quý II của mạng xã hội chỉ còn ở mức 2,6 tỷ USD.

Facebook đạt doanh thu tăng gần 30%, án phạt 5 tỷ USD chỉ là vé gửi xe - Ảnh 1.

Facebook đang cho thấy sự độc tôn của mình trong thị trường mạng xã hội

Không chỉ về mặt tài chính, Facebook cũng thông báo tốc độ tăng trưởng lượng người dùng là hết sức khả quan. Theo đó, thống kê cho thấy có đến 2,41 tỷ người dùng  Facebook hàng tháng trong quý II. Con số này cao hơn đáng kế so với trong quý trước là 2,38 tỷ người dùng hàng tháng.

"Facebook đã chứng minh rằng họ vẫn có thể tăng doanh thu quảng cáo cũng như lượng người dùng ngay cả khi đối mặt với những thách thức to lớn", Debra Aho Williamson, nhà phân tích chính tại eMarketer, cho biết.

Trước những con số ấn tượng này, cổ phiếu Facebook đã tăng tương đối mạnh lên mức 206,01 USD/cổ phiếu.

Tăng trước khi bắt đầu giảm tốc

Tuy nhiên theo dự báo của Giám đốc tài chính Facebook David Wehner, tốc độ tăng trưởng về doanh thu quảng cáo của mạng xã hội này có thể chậm lại trong cuối năm 2019 cũng như cả năm 2020. Những thay đổi về chiến lược sản phẩm, trong đó tập trung vào quyền riêng tư là một trong những nguyên nhân chính cho dự báo này.

Facebook đạt doanh thu tăng gần 30%, án phạt 5 tỷ USD chỉ là vé gửi xe - Ảnh 2.

Trước đó sau khi án phạt 5 tỷ được FTC thông báo, CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh những thay đổi lớn của Facebook trong thời gian tới. Mark Zuckerberg cho biết sẽ thuê "hơn 1.000" người để đánh giá và ghi lại các rủi ro về quyền riêng tư của tính năng mới, nhằm tìm cách giải quyết. Vì điều này, Facebook sẽ mất nhiều thời gian hơn trong việc phát triển sản phẩm mới.

"Chúng tôi sẽ thay đổi toàn bộ cách thức hoạt động của công ty, ngay từ cấp lãnh đạo. Chúng tôi cũng sẽ thay đổi cách thức xây dựng các sản phẩm, nếu không làm điều này, chúng tôi sẽ phải gánh chịu hậu quả", CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước