Facebook giới thiệu tính năng Live dành cho người nổi tiếng

Kim Minh-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 09:16 GMT+7

VTV.vn - Với tính năng Live, người nổi tiếng có thể dẫn dắt người hâm mộ theo dõi những hoạt động hậu trường, họp báo, bài phát biểu... trong thời gian thực để gia tăng tương tác.

Ngày 5/8, Facebook đã cho ra mắt tính năng Live trên ứng dụng Đề cập (Facebook Mentions), cho phép các nhân vật của công chúng phát sóng video trực tiếp (live video) tới người hâm mộ trên Facebook. Người dùng Facebook có thể theo dõi Live videos của những người nổi tiếng từ Bảng Tin (News Feed) của mình cũng như có thể thích (like) hoặc chia sẻ (share) video.

Đại diện của Facebook cho biết, tính năng Live là một phương thức độc đáo và chân thực, giúp những nhân vật của công chúng kết nối với người hâm mộ trên Facebook. Trong số những người nổi tiếng đầu tiên sử dụng Live có "Vua bọ cạp" Dwayne Johnson, ngôi sao quần vợt Serena Williams, ca sĩ Luke Bryan và Michael Bublé, nữ diễn viên Ashley Tisdale…

Với tính năng Live, những nhân vật của công chúng có thể dẫn dắt người hâm mộ theo dõi những hoạt động hậu trường, họp báo, bài phát biểu... trong thời gian thực để tương tác, gia tăng số lượng người hâm mộ.

Vua bọ cạp Dwayne Johnson dùng tính năng Live để tương tác với người hâm mộ

"Vua bọ cạp" Dwayne Johnson dùng tính năng Live để tương tác với người hâm mộ

Sử dụng tính năng Live như thế nào?

Theo Facebook, sử dụng Live, khi bắt đầu phát sóng một video trực tiếp, video đó sẽ xuất hiện trong Bảng tin (News Feed) cho người hâm mộ Comment, Like hay Share với bạn bè. Những người gần đây đã tương tác với trang của người nổi tiếng cũng sẽ nhận được một thông báo khi họ bắt đầu phát sóng video.

Trong thời gian phát sóng, người nổi tiếng có thể theo dõi số lượng người xem cũng như những bình luận từ người xem theo thời gian thực. Chủ video có thể trả lời những bình luận trong thời gian phát sóng hoặc lựa chọn để giấu bình luận.

Sau khi kết thúc buổi phát sóng, video sẽ được thu lại và đăng trên trang Facebook Page để những người bỏ lỡ thời gian phát sóng có thể vào xem sau. Nếu nhân vật của công chúng không muốn giữ các video này, họ cũng có thể xóa bất cứ lúc nào.

Nếu là người nổi tiếng có xác nhận Trang chính thức (Verified Page), bạn có thể tải Facebook Mentions về và thử thực hiện một buổi phát sóng trực tuyến từ Facebook Live theo các bước dưới đây:

1. Nhấp vào phần Bài viết (Post) và sau đó chọn Live Video.

2. Viết một đoạn mô tả về nội dung của buổi phát sóng và nhấp vào Phát sóng trực tuyến (Go Live) khi đã sẵn sàng.

3. Trong thời gian phát sóng, người nổi tiếng sẽ thấy được số lượng người đang theo dõi và có thể phản hồi những bình luận trong thời gian thực. Họ cũng có thể giấu các bình luận hoặc đổi sang camera trước và sau của thiết bị sử dụng.

4. Kết thúc buổi phát sóng bằng cách nhấp Dừng (Stop).

5. Video phát sóng sẽ được tự động lưu trên Facebook Page của người nổi tiếng, giúp những người hâm mộ có thể theo dõi sau này. Tuy nhiên, chủ của video có thể xóa những video này bất cứ lúc nào, giống như những bài viết khác.

Facebook cán mốc số lượng fan khổng lồ Facebook cán mốc số lượng fan khổng lồ

VTV.vn - Mới đây, CEO Mark Zuckerberg đã chia sẻ sự thành công của Facebook với 1,49 tỷ người dùng truy cập mỗi tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước