Facebook giúp người dùng Việt Nam đọc báo... siêu nhanh

Kim Minh-Thứ năm, ngày 03/12/2015 12:51 GMT+7

VTV.vn - Trong thông báo mới phát đi sáng nay 3/12, Facebook đã chính thức giới thiệu tính năng Instant Articles tại Việt Nam.

Theo Facebook, có trên 50 cơ quan thông tấn báo chí trên toàn khu vực châu Á Thái Bình Dương trở thành những đối tác mới của chương trình Instant Articles.

Đại diện của Facebook cho biết, hiện tại, người đọc phải chờ trung bình 8 giây cho một tin bài hiển thị trọn vẹn nội dung. Đây là dạng nội dung có tốc độ tải chậm nhất trên Facebook. Sự ra đời của Instant Articles sẽ góp phần hỗ trợ việc đọc tin tức nhanh hơn gấp 10 lần so với các trình duyệt tin tức cơ bản trên điện thoại.


Màn hình hiển thị tin tức của các tờ báo trên News Feed thông thường hiện nay (trái) và sau khi áp dụng tính năng Instant Articles.

Màn hình hiển thị tin tức của các tờ báo trên News Feed thông thường hiện nay (trái) và sau khi áp dụng tính năng Instant Articles.

“Mở rộng Instant Articles đến với Việt Nam là một cột mốc tuyệt vời cho công cụ này cũng như cho từng đối tác trong chương trình của Facebook” – Andy Mitchell, Giám đốc Quan hệ Truyền thông Quốc tế của Facebook cho biết - “Instant Articles được thiết kế dựa vào phản hồi của các nhà phát hành tin tức và chúng tôi rất háo hức được mang sự kết hợp này đến với các nhà phát hành tin tại Việt Nam để có thể giúp họ truyền phát tin tức tới độc giả Facebook một cách nhanh chóng và có tính tương tác cao”.

Mỗi ‘Tin tức thời’ có một biểu tượng tia sấm, khi người dùng nhìn thấy biểu tượng tia sấm này trên Bảng tin (NewsFeed), có thể yên tâm rằng mình sẽ có được trải nghiệm đọc tin tức với tốc độ nhanh và có tính tương tác cao, đại diện Facebook chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, Instant Articles còn giới thiệu hàng loạt tính năng cho phép các cơ quan báo chí có thể giới thiệu các bản tin đến người đọc bằng nhiều cách thức sinh động. Chẳng hạn, người dùng có thể cận cảnh vào từng góc của bài báo và tận hưởng những bức ảnh có độ phân giải cao bằng cách nghiêng điện thoại của mình.

Hơn nữa, các video sẽ được tích hợp chế độ tự động phát, mang lại cảm giác sống động khi người dùng xem tin. Ngoài ra, người dùng còn có thể khám phá các bản đồ có tính tương tác, nghe các lời chú thích bằng âm thanh và thậm chí thích (like) và bình luận vào mỗi phần riêng của tin tức.

Facebook Instant Articles hoạt động như thế nào?

Theo ông Ken Cheung, người đứng đầu bộ phận Hợp tác với các Cơ quan thông tấn, Facebook khu vực châu Á Thái Bình Dương, Instant Articles mang lại cho người dùng trải nghiệm trọn vẹn hơn vì “đơn giản chúng vẫn là những tin tức người dùng nhìn thấy hàng ngày trên Bảng tin hàng ngày, nhưng với tốc độ nhanh hơn và diện mạo hấp dẫn hơn”.

Theo Facebook, tính đến 3/12, đã có báo điện tử VnExpress, diễn đàn Webtretho và báo Tuổi Trẻ hợp tác với Facebook trong tính năng mới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước