Facebook hỗ trợ chuyển ảnh và video qua Google Photos

P.L-Thứ năm, ngày 30/04/2020 22:11 GMT+7

VTV.vn - Người dùng tại một số khu vực đã có thể chuyển ảnh và video trên Facebook của mình sang Google Photos.

Theo báo cáo vào đầu tháng 7/2018, các đại gia công nghệ lớn, bao gồm Google, Microsoft, Twitter và Facebook, đã hợp tác để phát triển dự án về truyền dữ liệu. Dự án nhằm mục đích cho phép người dùng chuyển dữ liệu của họ nhanh chóng và thuận tiện giữa các nền tảng mà không vướng phải các hạn chế.

Giờ đây, tại Hoa Kỳ và Canada, Facebook đã đưa ra tùy chọn chuyển ảnh và video trên Facebook sang Google Photos. Điều này có thể được thực hiện thông qua mục "Thông tin Facebook của bạn" trong phần Cài đặt. Tại đây, người dùng có thể tìm thấy tùy chọn mang tên "Chuyển bản sao ảnh hoặc video của bạn", từ đó dẫn đến tùy chọn bổ sung tải trực tiếp thông tin Facebook của bạn hoặc chuyển nó sang Google Photos. Nhiều điểm đến khác sẽ được cung cấp thông qua các bản cập nhật trong tương lai.

Trên trang tin tức của Facebook, công ty của Mark Zuckerberg đã xác nhận sự ra mắt tính năng này ở Mỹ và Canada vào ngày 30/4:

"Tại Facebook, chúng tôi tin rằng nếu bạn chia sẻ dữ liệu với một dịch vụ, bạn sẽ có thể chuyển nó sang dịch vụ khác. Đó là nguyên tắc về tính di động của dữ liệu, giúp mọi người kiểm soát và lựa chọn đồng thời khuyến khích đổi mới. Hôm nay, chúng tôi phát hành công cụ cho phép người dùng Facebook chuyển trực tiếp ảnh và video trên Facebook của họ sang các dịch vụ khác, bắt đầu với Google Photos".

Facebook cũng lưu ý rằng, người dùng đã có thể tải xuống dữ liệu của họ từ mạng xã hội trong gần một thập kỷ qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước