Facebook mạnh tay "xóa sổ" những quảng cáo sai lệch về COVID-19

P.L-Thứ năm, ngày 27/02/2020 15:29 GMT+7

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay

VTV.vn - Facebook đã quyết định không chỉ hạn chế mà thẳng tay xóa bỏ hoàn toàn những nội dung sai lệch, sai sự thật về dịch COVID-19 trên mạng xã hội của mình.

Trong khi chính phủ các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực để hạn chế sự bùng phát của dịch COVID-19 và bảo vệ sức khỏe công dân của họ thì Facebook cũng đang nỗ lực để bảo vệ mọi người khỏi những thông tin sai lệch liên quan đến tình hình sức khỏe cộng đồng hiện nay.

Theo Business Insider, Facebook hiện sẽ cấm các quảng cáo hứa hẹn chữa khỏi COVID-19 hoặc các quảng cáo cố gắng tạo ra cảm giác cấp bách về diễn biến của dịch bệnh. Theo người phát ngôn của Facebook, những quảng cáo này được xác định là những quảng cáo sản phẩm với số lượng có hạn hoặc cung cấp các cách thức chữa bệnh khác nhau nhằm kêu gọi mọi người mua ngay các sản phẩm liên quan đến COVID-19.

Mạng xã hội hàng đầu thế giới cũng sẽ xóa nội dung chứa các thuyết âm mưu đã được các tổ chức y tế gắn cờ cùng với các tuyên bố tạo ra sự nhầm lẫn liên quan đến các tài nguyên y tế có sẵn.

Rất nhiều nền tảng xã hội đang phải trải qua sự bùng nổ của những thông tin sai lệch liên quan đến COVID-19. Những thông tin này có thể hại cho chính phủ và người dân tại các quốc gia.

Facebook đã sử dụng trình kiểm tra thực tế để ngăn chặn các tin tức sai lệch hoặc thông tin sai lệch lan tỏa trong nguồn cấp tin tức của mình. Tuy nhiên giờ đây, công ty đã quyết định loại bỏ hoàn toàn những nội dung đó khỏi nền tảng mạng xã hội của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước