Facebook ngăn chặn chủ nghĩa da trắng cực đoan

Lê Minh (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 28/03/2019 10:28 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Đó là tuyên bố vừa được mạng xã hội khổng lồ này đưa ra ngày hôm qua (27/3).

Trong thông báo của mình, Facebook cho biết sẽ chặn tất cả các bài viết, hình ảnh hay các nội dung khác có liên quan đến Chủ nghĩa dân tộc da trắng hay Chủ nghĩa ly khai da trắng. Trước đó, mạng xã hội khổng lồ này mới chỉ cấm người dùng của mình chia sẻ những thông điệp hay nội dung cổ súy cho Chủ nghĩa da trắng thượng đẳng.

Chính sách mới này của Facebook được cho là kết quả đấu tranh của các tổ chức vận động về quyền dân sự tại Mỹ với lập luận rằng Chủ nghĩa dân tộc da trắng, Chủ nghĩa da trắng thượng đẳng hay Chủ nghĩa ly khai da trắng là rất khó phân biệt; và rằng việc để những nội dung này phát tán trên nền tảng của Facebook đã đi ngược lại những nỗ lực của Facebook nhằm chống lại việc phát tán những nội dung mang tính hận thù trên nền tảng của mình.

Theo một báo cáo mới nhất, trong 9 tháng đầu năm 2018, Facebook đã ngăn chặn và gỡ bỏ được khoảng 8 triệu nội dung mang tính kích động thù địch. Hy vọng rằng với chính sách mới này, được áp dụng trên cả nền tảng Instagram, những nội dung phổ biến và kích động Chủ nghĩa da trắng cực đoan trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh sẽ được hạn chế, giúp giảm thiểu những thảm họa như vụ xả súng ở New Zealand khiến 50 người thiệt mạng vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước