Facebook sẽ cho phép sử dụng video làm ảnh đại diện?

Phi Long (Dịch)-Thứ năm, ngày 01/10/2015 12:20 GMT+7

Facebook sẽ sớm cho phép người dùng sử dụng video làm ảnh đại diện

VTV.vn - Mới đây, Facebook đã tiết lộ thông tin về tính năng mới cho phép người dùng sử dụng video ngắn hoặc ảnh động để làm ảnh đại diện.

Theo tuyên bố của Facebook ngày hôm qua, người dùng sẽ có nhiều phương thức hoàn toàn mới để thể hiện bản thân trên ảnh đại diện và có thể kiểm soát mọi nội dung được chia sẻ trên tường của mình trong thời gian tới. Theo đó, một loạt tính năng mới sẽ sớm được cập nhật trên mạng xã hội.

 

Video giới thiệu những tính năng mới sắp được cập nhật trên Facebook

Thay đổi lớn nhất trên Facebook chính là giao diện người dùng của ứng dụng mạng xã hội trên di động. Cụ thể, ảnh đại diện của người dùng sẽ được đặt ở giữa màn hình, thay vì lệch về phía bên trái như trước đây. Ngoài ra, theo Facebook, toàn bộ trang thông tin cá nhân của người dùng cũng sẽ được thay đổi để “hiển thị chi tiết hơn, bắt mắt hơn thông tin cá nhân và bạn bè của người dùng”.

Giao diện người dùng của ứng dụng Facebook trên di dộng thay đổi với ảnh đại diện nằm ở chính giữa

Giao diện người dùng của ứng dụng Facebook trên di dộng thay đổi với ảnh đại diện nằm ở chính giữa

Đặc biệt, Facebook sẽ mang tới người dùng cách thể hiện bản thân chưa từng có trên mạng xã hội bằng cách bổ sung tính năng cho phép sử dụng video làm ảnh đại diện. Tuy nhiên, khác với chế độ Live Photos của Apple, tính năng mới của Facebook chỉ cho phép sử dụng các video có dung lượng nhỏ và sẽ phát lặp đi lặp lại trên ảnh đại diện. Hiện tại, Facebook vẫn đang thử nghiệm tính năng này trước khi chính thức cập nhật trên mạng xã hội.

Người dùng sẽ có thể sử dụng video làm ảnh đại diện trên Facebook

Người dùng sẽ có thể sử dụng video làm ảnh đại diện trên Facebook

Ngoài ra, công ty cũng đang nghiên cứu tính năng cho phép người dùng đăng tải chuỗi các hình ảnh để làm ảnh đại diện. Theo đó, ảnh đại diện của người dùng có thể chuyển qua lại giữa các hình ảnh sau một khoảng thời gian.

Người dùng sẽ có thể kiểm soát mọi thông tin hiển thị trên trang cá nhân

Người dùng sẽ có thể kiểm soát mọi thông tin hiển thị trên trang cá nhân

Facebook cũng cho biết người dùng sẽ sớm có thể tùy chọn và kiểm soát các thông tin cá nhân mà người khác có thể nhìn thấy. Cụ thể, người dùng sẽ có thể sắp xếp và chọn lựa những thông tin muốn hiển thị công khai. Người dùng cũng có thể đính 5 bức ảnh nổi bật trên trang cá nhân thay vì những bức ảnh do bạn bè tag hoặc ảnh chụp gần nhất với tính năng Featured Photos.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước