Facebook sẽ hoãn ra mắt Libra cho đến khi được giới chức Mỹ bật đèn xanh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/10/2019 09:33 GMT+7

CEO Facebook Mark Zuckerberg. (Ảnh: CNBC)

VTV.vn - Tối 23/10 giờ Việt Nam, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg lại một lần nữa phải xuất hiện tại Quốc hội Mỹ để điều trần về dự án đồng tiền số gây tranh cãi Libra.

Tuy nhiên, với thái độ bình tĩnh và cầu thị trả lời từng câu hỏi của các nghị sỹ, người đứng đầu trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này khẳng định, Facebook có thể sẽ buộc phải từ bỏ dự án tiền số của mình nếu không có sự chấp thuận của các nhà lập pháp Mỹ.

Hạ nghị sỹ Maxine Waters, Chủ tịch Ủy ban tài chính Hạ viện Mỹ được xem khá nóng tính khi ngay từ những phút đầu tiên đã chỉ trích gay gắt CEO Facebook và liên tục đặt dấu hỏi về sự tin cậy của đồng tiền Libra, vì Facebook thời gian qua dính vào quá nhiều các vụ bê bối. Trong khi đó, dự án tiền số Libra lại liên quan trực tiếp tới các vấn đề về quyền riêng tư, chính sách tiền tệ, an ninh quốc gia cũng như sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.

Tuy nhiên đáp lại, Mark Zuckerburg lại cho rằng, thứ nhất, Facebook chỉ là một thành viên và không hề kiểm soát Hiệp hội đồng tiền số Libra.

Thứ 2, tiền số Libra là một sự đổi mới quan trọng và sẽ giúp nước Mỹ mở rộng vai trò lãnh đạo ngành tài chính. Bởi Trung Quốc đang tiến nhanh và sẽ phát động một ý tưởng tương tự về tiền số vào những tháng tới.

Cuối cùng Libra nếu ra đời sẽ giúp giảm chi phí và thời gian cho các thanh toán điện tử hiện nay. Hơn một tỷ người trên thế giới, trong đó có hơn 14 triệu người Mỹ, hiện không có tài khoản ngân hàng sẽ có thể thực hiện giao dịch thanh toán bằng tiền số Libra ngay trên điện thoại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước