Facebook sẽ mở rộng phần hiển thị video dọc trên News Feed

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 29/08/2016 06:41 GMT+7

VTV.vn - Nhằm mang tới trải nghiệm video cho người dùng tốt hơn, Facebook dự định sẽ cập nhật tính năng phát video dọc với kích thước hiển thị lớn hơn trên News Feed.

Các nghiên cứu mới đây của Facebook cho thấy người dùng có xu hướng xem video trên mạng xã hội và các trang web lâu hơn khi những video này hiển thị theo chiều dọc. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy người dùng thường thích để âm thanh khi xem các video hiển thị dọc trên Facebook. Do đó, Facebook dự định sẽ bản cập nhật ứng dụng mạng xã hội trên di động trong thời gian tới với tính năng cho phép phần hiển thị của video dọc trên News Feed có kích thước lớn hơn.

Trước đó, các video dọc chỉ được hiển thị trên News Feed của Facebook dưới dạng video vuông. Để xem những video này với khung hình dọc đúng như thực tế, người dùng cần thực hiện thêm một bước là nhấn vào video đó trên News Feed. Tuy nhiên, với bản cập nhật sắp tới, mọi video, quảng cáo hay video trực tuyến quay theo chiều dọc sẽ được hiển thị theo tỷ lệ 2 : 3 ngay trên News Feed thay vì 1: 1 như trước. Để xem toàn màn hình video dọc, người dùng cần chọn video và nhấn vào nút mũi tên mở rộng ở góc trên bên phải giao diện.

Bản cập nhật chủ yếu hướng tới các thiết bị di động, đặc biệt là smartphone, do đó, người dùng phiên bản Facebook trên Android và iOS sẽ sớm được trải nghiệm tính năng này trong khi phiên bản web có thể còn phải chờ dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước