Facebook sẽ sớm sở hữu WhatsApp?

Phi Long-Thứ hai, ngày 06/10/2014 18:09 GMT+7

Thương vụ giữa Facebook và WhatsApp đã sắp tới lúc hoàn thành

Mới đây, Nghị viện châu Âu đã bị thuyết phục và thông qua quyết định cho phép Facebook mua lại WhatsApp.

Thương vụ “19 tỷ USD” giữa Facebook và WhatsApp đã gần tới lúc hoàn thành. Mới đây, những người đứng đầu trong Ủy ban Nghị viện Châu Âu (European Commission - EC) đã thông qua quyết định cho phép Facebook mua lại WhatsApp - ứng dụng tin nhắn miễn phí phổ biến với rất nhiều người dùng.

Mặc dù lo ngại Facebook sẽ nắm vị trí độc quyền trên thị trường về tính năng nhắn tin miễn phí, tuy nhiên EC vẫn bị thuyết phục bởi “ông lớn” mạng xã hội. Theo đó, Facebook đã đưa ra dẫn chứng cho thấy thị trường hiện tại đang nằm trong tay của rất nhiều tên tuổi khác như Viber, Line, Telegram, Google Hangout, iMessage… Qua đó, Facebook đã chứng minh được rằng việc WhatsApp thuộc về mình chỉ giúp hãng đặt chân sâu hơn vào thị trường đầy tiềm năng này.

Quyết định của EC đã giúp Facebook tăng thêm tính cạnh tranh trong mảng nhắn tin miễn phí qua Internet bởi WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin di động phổ biến nhất hiện nay, với hơn 450 triệu người dùng mỗi ngày. Nếu thương vụ này thành công, WhatsApp có thể sẽ mang tới một khoản doanh thu lớn cho Facebook trong tương lai.

Đây là thương vụ lớn nhất trong lịch sử của Facebook. Đầu năm 2014, Mark Zuckerberg - Giám đốc điều hành của Facebook - đã chính thức tuyên bố mua lại Công ty cung cấp dịch vụ tin nhắn di động WhatsApp với giá lên tới 19 tỷ USD. Theo đó, hãng đã đồng ý trả cho WhatsApp 12 tỷ USD cổ phiếu và 4 tỷ USD tiền mặt. Ngoài ra, Facebook cũng đồng ý trả thêm 3 tỷ USD cổ phiếu hạn chế (RSUs) cho các nhà sáng lập và nhân viên của WhatsApp.

Tuy nhiên, Facebook vẫn cần một số điều khoản pháp lý được thông qua để thương vụ “19 tỷ USD” có thể chính thức hoàn thành.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước