Facebook sẽ thêm nhiều tùy chọn bảo mật hơn trên Messenger

P.L-Thứ tư, ngày 17/06/2020 17:27 GMT+7

Facebook mong muốn cải thiện khả năng bảo mật đối với những tin nhắn riêng tư của người dùng trên Messenger

VTV.vn - Facebook hiện đang thử nghiệm một tính năng cho ứng dụng Messenger phiên bản iOS nhằm tăng thêm sự bảo vệ cho quyền riêng tư của người dùng.

Tính năng mang tên App Lock, sử dụng xác thực bằng Touch ID, Face ID hoặc mật khẩu trước khi truy cập các cuộc hội thoại của người dùng để bảo mật dữ liệu cá nhân của người dùng.

Khi được kích hoạt, tính năng thử nghiệm sẽ yêu cầu người dùng xác thực trước khi cấp quyền truy cập vào các cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger và sẽ sử dụng cùng một phương thức xác thực hiện đang được dùng để tự mở khóa điện thoại. Đúng như tên gọi, tính năng cũng cho phép người dùng chọn thời điểm yêu cầu xác thực bằng Face ID, có thể là ngay sau khi đóng Messenger hoặc tối đa một giờ sau lần sử dụng cuối cùng.

Facebook sẽ thêm nhiều tùy chọn bảo mật hơn trên Messenger - Ảnh 1.

Tính năng cho phép hẹn giờ kích hoạt xác thực bằng Face ID

"Chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người nhiều lựa chọn và kiểm soát hơn để bảo vệ tin nhắn riêng tư. Gần đây, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng cho phép bạn mở khóa ứng dụng Messenger bằng cách sử dụng cài đặt trên thiết bị của bạn. Tính năng thên một lớp bảo mật riêng tư vào để ngăn người khác truy cập tin nhắn của bạn" - phát ngôn viên của Facebook chia sẻ với Engadget.

Tính năng bảo mật App Lock hiện đang được thử nghiệm trên một số lượng nhỏ người dùng Messenger phiên bản iOS. Nếu người dùng phản hồi tích cực, tính năng sẽ khả dụng trên tất cả các nền tảng trong tương lai.

Gần đây, Facebook đã bị Cục Cạnh tranh (CCB) của Canada phạt tiền lên tới 6,5 triệu USD. Theo CCB, lý do cho việc này là bởi Facebook chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng không đúng cách với các nhà phát triển bên thứ ba. Bên cạnh đó, công ty còn đưa ra những tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm về quyền riêng tư đối với dữ liệu cá nhân của người dùng Canada. Trong một tuyên bố, Facebook không đồng ý với các cáo buộc nhưng vẫn đồng ý trả tiền phạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước