Facebook "thâu tóm" GIPHY với giá 400 triệu USD

P.L-Thứ hai, ngày 18/05/2020 16:43 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Facebook mới đây đã thông báo rằng, công ty đã chính thức sở hữu công cụ tìm kiếm ảnh động (GIF) đình đám GIPHY.

Thành lập vào tháng 2/2013 với tư cách là công cụ tìm kiếm GIF, GIPHY dưới sự điều hành của những người đồng sáng lập Alex Chung và Jace Cooke đã thu hút 1 triệu người dùng chỉ trong tuần đầu tiên của GIPHY. Ngay sau đó, GIPHY cho phép người dùng đăng, nhúng và chia sẻ GIF trên Facebook.

Một nửa lưu lượng truy cập của GIPHY đến từ các ứng dụng do Facebook sở hữu và Instagram chiếm 50% trong số đó. Các ứng dụng khác bao gồm WhatsApp, Messenger và ứng dụng Facebook.

Sau khi thương vụ hoàn thành, người dùng vẫn có thể tải lên GIF trong khi các nhà phát triển và đối tác vẫn có quyền truy cập vào API của GIPHY. Quan trọng hơn, cộng đồng sáng tạo của GIPHY vẫn có thể tạo ra những nội dung hấp dẫn cho người dùng.

Facebook thâu tóm GIPHY với giá 400 triệu USD - Ảnh 1.

GIPHY cho phép người dùng tìm kiếm ảnh động, đăng, nhúng và chia sẻ chúng trên Facebook

Mặc dù Facebook không công bố số tiền của thương vụ, tuy nhiên, theo Axios, GIPHY đã tiêu tốn của "ông lớn" mạng xã hội tới 400 triệu USD.

Năm 2014, Facebook đã thâu tóm ứng dụng nhắn tin WhatsApp, giao dịch đó đã được thanh toán bằng cổ phiếu Facebook, ban đầu trị giá 19 tỷ USD. Vào thời điểm thỏa thuận được đưa ra, một cuộc biểu tình bằng cổ phiếu của Facebook đã đưa giá của giao dịch lên mức 21 tỷ USD.

Một vài năm trước, Facebook cũng đã mua Instagram với giá 1 tỷ USD và đây là một trong những vụ "đánh cắp" lớn nhất trong lịch sử công nghệ.

Facebook cho biết: "Bằng cách kết hợp Instagram và GIPHY, chúng tôi có thể giúp người dùng dễ dàng tìm thấy GIF và nhãn dán hoàn hảo cho Story và Livestream. Cả hai dịch vụ của chúng tôi đều hỗ trợ cộng đồng người sáng tạo và nghệ sĩ. Chúng tôi có thể giúp người dùng dễ dàng tạo và chia sẻ công việc của mình với mọi người hơn. GIF và nhãn dán mang đến cho mọi người những cách sáng tạo và ý nghĩa để thể hiện bản thân. Chúng tôi thấy sự tích cực trong cách mọi người sử dụng GIPHY trên các sản phẩm của chúng tôi ngày nay. Chúng tôi biết rằng, kết hợp sự sáng tạo và tài năng của nhóm GIPHY cùng với chúng tôi sẽ giúp tăng tốc cách người dùng sử dụng giao tiếp trực quan để kết nối với nhau".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước