Facebook thêm nút "biết ơn" nhân "Ngày của mẹ"

Thùy An-Thứ sáu, ngày 12/05/2017 12:35 GMT+7

VTV.vn - Với những người dùng Facebook tinh ý, trong một hai ngày qua, phần Reaction của mạng xã hội này đã xuất hiện một hình ảnh vô cùng đặc biệt màu tím.

Theo đó, phần Reaction của Facebook đã xuất hiện thêm hình ảnh một bông hoa nhỏ màu tím. Giải thích cho sự thay đổi này, Facebook cho biết bông hoa nhỏ màu tím mang ý nghĩa biết ơn, giúp người dùng có thể thể hiện tình cảm của mình trong "Ngày của mẹ" tới đây. Theo đại diện của Facebook, biểu tượng này mới chỉ có ở một số thị trường như Mỹ, Pháp, Anh, Việt Nam...

Facebook thêm nút biết ơn nhân Ngày của mẹ - Ảnh 1.

Nút "biết ơn" với biểu tưởng bông hoa màu tím xuất hiện trên phần Reaction của Facebook

Một điểm đáng chú ý nút "biết ơn" đặc biệt này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Nút "biết ơn" được Facebook thực hiện trong năm ngoái và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, nên không có gì lạ khi mạng xã hội tiếp tục triển khai trong "Ngày của mẹ" năm nay.

Ngày Hiền Mẫu hay Ngày của Mẹ (Mother's Day) là ngày kỷ niệm để tôn vinh các người mẹ và tình mẹ, và ảnh hưởng của các bà mẹ trong xã hội. Lễ này được tổ chức vào các ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới, phổ biến nhất là trong mùa xuân.

Ngày của Mẹ được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Mỹ, để tôn vinh những người mẹ hiền, đặc biệt là trong khung cảnh của mái ấm gia đình.

Theo truyền thống của Mỹ và đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay, Ngày Hiền Mẫu được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ nhì của tháng 5. Một số quốc gia khác cũng có các ngày lễ tương tự được tổ chức vào các ngày khác trong năm. Tại Việt Nam, Ngày của Mẹ 2017 sẽ rơi vào Chủ Nhật ngày 14/5 tới đây.

Facebook thêm nút biết ơn nhân Ngày của mẹ - Ảnh 2.

Facebook cho biết hiện có đến 1,94 tỷ người sử dụng mạng xã hội này hàng tháng

Theo Facebook, trong quý I/2017, công ty đã có doanh thu hơn 8 tỷ USD. Ngoài ra, công ty này cũng đạt lợi nhuận ròng 3 tỷ USD trong quý I/2017, tăng đến 76% so với cùng kỳ năm ngoái.

Facebook cũng cho biết hiện hàng tháng có đến 1,94 tỷ người sử dụng mạng xã hội này, tăng 17% so với cùng thời điểm quý I/2016. Đây được xem là con số vô cùng ấn tượng nếu biết rằng hiện trên thế giới có khoảng 7,5 tỷ người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước