Facebook thử biểu tượng cảm xúc mới thay thế nút Dislike

Phi Long (Dịch)-Chủ nhật, ngày 11/10/2015 06:47 GMT+7

Facebook bổ sung cách thể hiện cảm xúc mới

VTV.vn - Thay vì bổ sung thêm nút Dislike trên trang mạng xã hội, Facebook dự định sẽ cập nhật 6 biểu tượng cảm xúc mới.

Mới đây, Facebook đã tiến hành thử nghiệm những biểu tượng cảm xúc mới nhằm giúp người dùng có thể biểu đạt rõ hơn trạng thái cảm xúc khi tham gia vào mạng xã hội.

Các biểu tượng cảm xúc mới hiện ra ngay khi chạm vào nút Like
Các biểu tượng cảm xúc mới hiện ra ngay khi chạm vào nút Like

Cụ thể, thông tin từ trang TechCrunch cho biết Facebook đã bổ sung cách thức thể hiện cảm xúc mới này trên mạng xã hội tại Tây Ban Nha và Ireland. Theo đó, khi nhấn vào nút Like trên một status, người dùng có thể tùy chọn 6 biểu tượng cảm xúc mới bên cạnh biểu tượng Like, bao gồm: trái tim thể hiện tình yêu, mặt cười, mặt mừng rỡ, mặt ngạc nhiên, mặt buồn bã và mặt tức giận.


6 biểu tượng cảm xúc mới bên cạnh biểu tượng Like

6 biểu tượng cảm xúc mới bên cạnh biểu tượng Like

Giờ đây, thay vì chỉ nhấn vào nút Like để thể hiện sự quan tâm, người dùng có thêm nhiều lựa chọn để chia sẻ cảm xúc với chủ nhân của status. Bên cạnh số lượt Like, số lượng các biểu tượng cảm xúc được lựa chọn cũng sẽ hiển thị phía dưới của status.

 

Video thử nghiệm biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook

Trước đó, CEO Mark Zuckerberg từng tuyên bố sẽ ra mắt nút Dislike hoặc một số nút mang ý nghĩa tương tự trên mạng xã hội nhằm giúp người dùng thể hiển cảm xúc chân thực hơn. Tuy nhiên, thay vì chọn nút Dislike với cách biểu thị cảm xúc mang tính tiêu cực, Facebook đã lựa chọn biện pháp thay thế là những biểu tượng cảm xúc đa dạng và sinh động hơn.

Nút Dislike sẽ sớm có mặt trên Facebook Nút Dislike sẽ sớm có mặt trên Facebook

VTV.vn - Theo CEO Mark Zuckerberg, sau nhiều năm suy xét và nhận được vô số lời đề nghị của người dùng, Facebook cuối cùng đã bắt tay vào thiết kế nút Dislike.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước