Chuyên mục

Facebook bổ sung thêm tính năng "Reactions"

VTVLive/Theo Vietnam Plus - 09/10/2015 - 12:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Với nút "Reactions", người dùng sẽ có thể bày tỏ cảm xúc của mình bằng nhiều cách trước những bài đăng, thay vì nút "Like" truyền thống trên Facebook.

Sau nhiều áp lực, đòi hỏi từ phía người dùng mong muốn được có nút "Dislike" (không thích), cuối cùng Facebook gần như đã chấp nhận với việc thiết kế thêm một nút mà họ gọi là nút "Reactions" (phản ứng) bên cạnh nút "Like" quen thuộc dưới mỗi bài viết, trạng thái bạn bè, người thân đăng trên tường mạng xã hội.

Facebook thông báo họ sẽ bắt đầu thí điểm nút "Reactions" tại Tây Ban Nha và Ireland cho người dùng phiên bản mạng xã hội trên điện thoại di động chạy iOS, Android và máy tính để bàn. Các ý kiến ​​phản hồi từ chương trình thí điểm sẽ được sử dụng để cải thiện tính năng này. ​Mạng xã hội lớn nhất thế giới hy vọng "để phát hành sớm tính năng này cho mọi người".


6 biểu tượng cảm xúc của nút Reactions. (Ảnh: Zenk)

6 biểu tượng cảm xúc của nút "Reactions". (Ảnh: Zenk)

Với nút "Reactions", người dùng sẽ có thể làm nhiều điều hơn là "Like" bài viết. Họ sẽ có thể yêu thích và bày tỏ thiện cảm, giận dữ hoặc buồn bã với 6 biểu tượng cảm xúc bên cạnh biểu tượng "Like" truyền thống cho một bài viết hoặc trạng thái đăng trên tường Facebook.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết trong một bài Facebook vào ngày 8/10 rằng người dùng đã yêu cầu thêm cách khác để trả lời bài viết, chẳng hạn như khi một người nào đó viết về cái chết của một ai đó hoặc bài viết về một tin tức bi thảm. "Không phải mọi thời điểm đều là thời điểm tốt, và đôi khi bạn chỉ muốn có một cách để thể hiện sự đồng cảm", Zuckerberg chia sẻ.


Nút Reactions với các biểu tượng cảm xúc đang được thử nghiệm và người dùng sẽ sớm được sử dụng tính năng này. (Ảnh: VietnamPlus)

Nút "Reactions" với các biểu tượng cảm xúc đang được thử nghiệm và người dùng sẽ sớm được sử dụng tính năng này. (Ảnh: VietnamPlus)

Tháng trước, Zuckerberg cũng cho biết nhiều người đã yêu cầu thêm nút "Dislike" trên Facebook. Tuy nhiên, việc mạng xã hội lớn nhất thế giới có bổ sung hay không nút "Dislike" đã gây ra các tranh cãi khi nhiều người lo ngại việc Facebook thêm nút này có thể đe dọa và gây tiêu cực tới đời sống trực tuyến của nhiều người dùng cũng như cộng đồng mạng.

Từ đây, có thể hiểu lý do của việc Zuckerberg chỉ đồng ý thêm nút "Reactions" với các biểu tượng cảm xúc vui, buồn, giận dữ thay vì là nút biểu tượng "Dislike".

VTVLive/Theo Vietnam Plus

Cùng chuyên mục

XEM

Burger King thâm nhập “lãnh địa” đồ ăn chay ở châu Âu

VTV.vn - Sản phẩm burger chay bắt đầu được Burger King đưa vào thực đơn của các cửa hàng tại châu Âu từ hôm nay (12/11).

Sạc ô tô điện trong 10 phút nhờ thiết kế pin mới

VTV.vn - Thiết kế pin mới của các nhà khoa học Mỹ có thể giúp sản phẩm ô tô điện hấp dẫn hơn trong mắt người tiêu dùng khi khắc phục được nhược điểm sạc pin lâu.