Facebook thử nghiệm thành công máy bay không người lái phát Internet

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/06/2017 20:21 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn - Facebook đã thử nghiệm thành công máy bay không người lái phát sóng Internet. Khác với lần thử nghiệm đầu tiên, lần này máy bay không người lái đã hạ cánh thành công.

Chiếc máy bay không người lái của Facebook đã bay được 1 giờ 46 phút trước khi hạ cánh xuống gần thành phố Yuma, bang Arizona, Mỹ. Cuộc thử nghiệm đầu tiên của máy bay này được tiến hành hồi tháng 6/2016, tuy nhiên, máy bay đã bị rơi và hỏng cánh.

Facebook có kế hoạch phát triển một dàn máy bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời. Những máy bay này sẽ có khả năng bay cùng lúc trong nhiều tháng, kết nối với nhau bằng tín hiệu laser và phát sóng Internet xuống các khu vực hẻo lánh.

Máy bay không người lái SureFly - Trào lưu giao thông cá nhân mới? Máy bay không người lái SureFly - Trào lưu giao thông cá nhân mới? EU công bố kế hoạch quản lý máy bay không người lái EU công bố kế hoạch quản lý máy bay không người lái Nissan trình làng máy bay không người lái đi kèm xe địa hình Nissan trình làng máy bay không người lái đi kèm xe địa hình

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước