Facebook và Instagram có thể bị dừng hoạt động tại châu Âu

Quang Duy-Thứ ba, ngày 08/02/2022 12:32 GMT+7

(Ảnh: Fox Business)

VTV.vn - Nếu không đạt được thỏa thuận với giới chức EU, Meta có thể sẽ phải dừng cung cấp một số dịch vụ quan trọng tại châu Âu, trong đó bao gồm Facebook và Instagram.

Công ty Meta có thể chấm dứt hoạt động của mạng xã hội Facebook và Instagram tại Liên minh châu Âu (EU) do các vướng mắc về quy định về bảo vệ dữ liệu, khiến cơ hội kinh doanh của Meta bị thu hẹp.

Quy định trong luật bảo vệ dữ liệu của EU ngăn Meta lấy thông tin từ người dùng gửi về máy chủ tại Mỹ. Quy định này gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của Meta bởi dữ liệu người dùng là mấu chốt để nền tảng vận hành và quảng cáo mục tiêu chính xác.

Trong báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, Meta cho biết, công ty đang nỗ lực để đạt được những thỏa thuận mới với giới chức EU. Tuy nhiên, nếu không thuận lợi, công ty có thể sẽ phải dừng cung cấp một số dịch vụ quan trọng tại EU.

Facebook đối mặt với vụ kiện tại Anh Facebook đối mặt với vụ kiện tại Anh

VTV.vn - Công ty Facebook, hiện đã đổi tên thành Meta, đang phải đối mặt với vụ kiện hơn 2,3 tỷ Bảng tại Anh.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước