Facebook và Telegram bị phạt nặng vì không xóa nội dung cấm tại Nga

P.L-Thứ sáu, ngày 23/07/2021 06:26 GMT+7

VTV.vn - Mạng xã hội Facebook và ứng dụng nhắn tin Telegram đã bị một tòa án Nga tuyên phạt do không xóa những nội dung được cho là bất hợp pháp.

Theo Interfax đưa tin, ngày 22/7, một tòa án tại Nga đã tuyên phạt Facebook 6 triệu Ruble (khoảng hơn 81.000 USD) và Telegram 11 triệu Ruble (khoảng hơn 149.000 USD) do không xóa những nội dung được cho là bất hợp pháp tại quốc gia này.

Đây không phải là lần đầu tiên Nga siết chặt quy định đối với các tập đoàn công nghệ và mạng xã hội. Theo phán quyết của một tòa án Nga ngày 25/5, Facebook bị phạt tổng cộng 26 triệu Rouble (khoảng gần 353.000 USD) với 8 tội danh còn Google bị phạt tổng cộng 6 triệu Rouble (khoảng hơn 81.000 USD) với 3 tội danh. Cả hai công ty đều bị phạt vì các bài viết khuyến khích trẻ vị thành niên tham gia những cuộc biểu tình vô tổ chức hồi tháng 1.

Vào tháng 3, Twitter bị phạt giảm tốc độ đường truyền. Trước đó, vào tháng 2, Cơ quan giám sát thông tin Nga Roskomnadzor cho biết, Facebook và Twitter đã bị phạt 4 triệu Ruble (khoảng hơn 54.000 USD) do vi phạm quy định về dữ liệu tại Nga.

Nga đang xem xét đạo luật bắt buộc các công ty công nghệ nước ngoài mở văn phòng đại diện tại nước này nếu không sẽ bị phạt. Hiện nay, đã có khoảng 20 nền tảng phải mở chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Nga, trong đó bao gồm Google, YouTube, Gmail, Facebook, Instagram, TikTok, Twitter, Amazon...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước