Facebook và Twitter - bạn đồng hành của người dân Venezuela

TCKD-Thứ ba, ngày 31/03/2015 11:15 GMT+7

VTV.vn - Đối với người dân Venezuela, mạng xã hội là nơi họ tìm tới với hy vọng sẽ mua sắm được những loại hàng hóa thiết yếu cho gia đình.

Với hầu hết người dùng, các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter là nơi họ chia sẻ những suy nghĩ cá nhân, cảm xúc, thông tin. Thế nhưng, đối với người dân Venezuela - quốc gia hiện đang phải vật lộn với những khó khăn kinh tế, mạng xã hội còn là nơi họ tìm tới với hy vọng sẽ mua sắm được những loại hàng hóa thiết yếu cho gia đình.

Trong nhiều tuần, anh Elias cố gắng tìm kiếm thuốc chữa bệnh cho cha mình nhưng không thành công, mãi cho tới khi anh tìm tới sự trợ giúp của mạng xã hội.

Anh Elias Baduy - người dân Venezuela nói: “Tôi lên Twitter và hỏi mọi người, họ hướng dẫn cho tôi tìm tới hiệu thuốc có thứ mà tôi cần, giờ thì tôi sẽ chia sẻ thông tin này lên mạng để những người khác có nhu cầu giống tôi có thể biết được”.

Tại Venezuela, cảnh tượng những hàng dài người xếp hàng trước các siêu thị đang dần trở nên phổ biến. Nhưng ngay cả xếp hàng cũng không đồng nghĩa với việc chắc chắn sẽ mua được thứ mình cần.

Ông Luis Carlos Diaz - Chuyên gia mạng xã hội chia sẻ: “Khi mọi người không thể tìm được những loại hàng hóa họ cần tại các cửa hàng hay người quen, họ sẽ chia sẻ thông tin lên mạng xã hội. Đó là một kho dữ liệu khổng lồ, cung cấp thông tin về các loại hàng hóa”.

Sự sụt giảm của giá dầu, tỉ lệ lạm phát ở mức hai con số hiện đang đẩy nền kinh tế Venezuela vào tình trạng hết sức khó khăn. Hàng hóa trở nên đặc biệt khan hiếm, đặc biệt là những mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, thuốc men.

Và trong khi chờ đợi bức tranh kinh tế trở nên sáng sủa hơn đôi chút, Facebook và Twitter sẽ vẫn là người bạn đồng hành không thể thiếu với người dân Venezuela mỗi khi đi mua hàng.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước