Facebook vẫn ngầm bán thông tin khách hàng?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/06/2018 08:26 GMT+7

VTV.vn - Facebook vẫn có một thỏa thuận ngầm bán dữ liệu người dùng với các ông lớn như Apple, Amazon, Samsung và Microsoft.

Thông tin này được hé lộ từ một nguồn tin của tờ Thời báo New York. Theo đó, số khách hàng mua dữ liệu của Facebook có thể lên tới hơn 60 công ty. Trong số này, vẫn có một số hợp đồng chia sẻ dữ liệu còn hiệu lực.

Nếu thông tin này là chính xác, Facebook đã có mối quan hệ hợp tác chia sẻ dữ liệu với khá nhiều công ty công nghệ trong suốt 10 năm qua.

Theo Thời báo New York, một số nhà sản xuất thiết bị đã có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng bao gồm các mối quan hệ, tôn giáo, chính trị... Bên cạnh đó, dữ liệu của bạn bè người dùng cũng dễ dàng bị tiếp cận và thu thập dù cho Facebook khẳng định đã tắt tính năng truy cập này trước đó.

Tròn khi đó, Facebook kiên quyết phản bác cáo buộc trên. Hãng này khẳng định, không có chuyện dữ liệu bạn bè của người dùng bị chia sẻ mà không được phép.

Facebook tham vọng trở thành 'kênh báo chí' hàng đầu Facebook tham vọng trở thành "kênh báo chí" hàng đầu Facebook “muối mặt” xin lỗi 14 triệu người dùng Facebook “muối mặt” xin lỗi 14 triệu người dùng Thủ tướng Australia muốn CEO Facebook trả lời chất vấn tại Quốc hội Thủ tướng Australia muốn CEO Facebook trả lời chất vấn tại Quốc hội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước