Facebook xóa 7 triệu bài đăng chia sẻ thông tin sai về đại dịch COVID-19

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 12/08/2020 06:13 GMT+7

Nguồn: TTXVN

VTV.vn - Ngày 11/8, Facebook thông báo đã xóa khoảng 7 triệu bài đăng trong quý II vì chia sẻ thông tin sai về đại dịch COVID-19.

Trong số này bao gồm cả nội dung được viết nhằm thúc đẩy các biện pháp ngăn ngừa giả mạo và phóng đại cách chữa bệnh.

Theo thông báo, Facebook cho biết họ phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ tự động để đánh giá nội dung trong các tháng Tư, Năm và Sáu do có ít người làm công việc này tại văn phòng vì đại dịch COVID-19.

Cũng trong thông báo, Facebook cho biết đã xóa 22,5 triệu bài đăng có chứa ngôn từ thù địch kích động trên ứng dụng hàng đầu của mình trong quý II, tăng 9,6 triệu so với quý trước đó.

Ngoài ra, Facebook cũng xóa 8,7 triệu bài đăng có liên quan tới các tổ chức cực đoan, mức tăng so với con số 6,3 triệu trong giai đoạn trước.

Facebook cho biết thêm đang mở rộng chính sách về cách xác định ngôn từ kích động như các nội dung "liên quan tới da màu hay những định kiến về người Do Thái".

Người dùng Facebook cần cẩn trọng, tránh mắc lừa chia sẻ thông tin giả mạo Người dùng Facebook cần cẩn trọng, tránh mắc lừa chia sẻ thông tin giả mạo Sau Netflix, Indonesia tiếp tục đánh thuế Facebook, Disney và TikTok Sau Netflix, Indonesia tiếp tục đánh thuế Facebook, Disney và TikTok Khởi động chương trình Sức sống Việt Nam trên mạng xã hội Facebook Khởi động chương trình Sức sống Việt Nam trên mạng xã hội Facebook

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Facebook

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước