Galaxy Note7 sẽ trở thành “phế phẩm” tại Australia từ ngày 15/12

P.L (dịch)-Thứ sáu, ngày 02/12/2016 07:05 GMT+7

Galaxy Note7 sẽ sớm trở thành điện thoại đồ chơi tại Australia

VTV.vn - Các nhà mạng tại Australia sẽ ngừng cung cấp dịch vụ di động cho Galaxy Note7 trong thời gian tới để buộc người dùng hoàn trả những sản phẩm còn lại tại thị trường này.

Trong khi phần lớn người dùng Galaxy Note7 đã hoàn trả sản phẩm để đổi lấy smartphone khác của Samsung hoặc nhận được 100% số tiền bỏ ra mua máy, một số người dùng vẫn kiên quyết giữ lại chiếc phablet tiềm ẩn nhiều nguy hiểm này. 

Điều này cũng là dễ hiểu bởi Galaxy Note7 là siêu phẩm mới nhất của Samsung, được tích hợp nhiều tính năng ấn tượng như bảo mật bằng quét mống mắt, thiết lập mật khẩu cho các thư mục và tệp tin. Tuy nhiên, hàng loạt sự cố phát nổ xảy ra liên tiếp đã khiến người dùng lo sợ về độ an toàn của sản phẩm, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của Samsung.

Để tránh làm mất thêm niềm tin của người dùng, bên cạnh việc thu hồi sản phẩm và đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn, Samsung còn phát hành bản cập nhật bắt buộc đưa ra giới hạn sạc pin tối đa chỉ tới mức 60%, đồng nghĩa với việc người dùng gần như không thể sử dụng thiết bị nhiều hơn 1 ngày. Không dừng lại ở đó, để có thể thu hồi toàn bộ Galaxy Note7 trên thị trường, ông lớn Hàn Quốc dự định sẽ xử lý mạnh tay hơn đối với những người dùng ngoan cố giữ lại sản phẩm.

Theo báo cáo mới đây, Samsung có thể yêu cầu các nhà mạng tại Australia ngừng cung cấp dịch vụ di động cho dòng máy Galaxy Note7 từ ngày 15/12. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng Galaxy Note7 sẽ không thể thực hiện cuộc gọi, gửi tín nhắn hay sử dụng dữ liệu di động sau thời điểm này.

Samsung cập nhật phần mềm khắc phục sự cố pin cho Galaxy Note7 tại châu Âu Samsung cập nhật phần mềm khắc phục sự cố pin cho Galaxy Note7 tại châu Âu

VTV.vn - Nguyên nhân là do vẫn còn quá nhiều người dùng tại châu Âu vẫn nhất quyết “ôm bom” giữ lại Galaxy Note7 bất chấp lời cảnh báo của Samsung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước