LG G6 sẽ hỗ trợ bảo mật quét mống mắt giống Galaxy Note7?

P.L (Dịch)-Thứ bảy, ngày 05/11/2016 06:51 GMT+7

Module camera all-in-one của LG trưng bày tại sự kiện Korea Electronics Show

VTV.vn - Báo cáo từ Hàn Quốc cho biết LG G6 có thể sẽ được trang bị camera all-in-one và hỗ trợ công nghệ bảo mật bằng quét mống mắt tương tự như Galaxy Note7.

Tại triển lãm thiết bị điện tử Korea Electronics Show (KES) diễn ra tại Hàn Quốc, LG đã công bố module camera all-in-one mới có khả năng đóng vai trò vừa là camera vừa là thiết bị quét mống mắt. Được biết, LG đã phát triển loại camera mới này bằng cách thay đổi các "bộ lọc" bên trong module. Nhiều khả năng camera all-in-one sẽ được tích hợp trên LG G6 - mẫu flagship của công ty năm 2017.

Về cơ bản, khả năng quét mống mắt của camera all-in-one hoạt động bằng cách rọi sáng mắt người dùng bằng ánh sáng hồng ngoại để thu được hình ảnh mống mắt với độ chi tiết cao. Ánh sáng hồng ngoại có tác dụng kích thích một số yếu tố đặc biệt trên mống mắt mà không thể quan sát dưới ánh sáng thường. Ngoài ra, ánh sáng hồng ngoại còn cho phép quét mống mắt trong điều kiện ánh sáng yếu như khi trời tối. Có thể thấy tính năng quét mống mắt của camera all-in-one hoạt động giống công nghệ quét mống mắt tích hợp trên camera trước thứ hai của Galaxy Note7.

Về phần camera, module mới của LG nhạy hơn nhiều so với các loại camera selfie thông thường. Cụ thể, camera all-in-one có khả năng thu được các bước sóng từ quang phổ hồng ngoại trong khi camera thông thường được thiết kế để lọc bỏ ánh sáng hồng ngoại, gây ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh trong một số trường hợp. Với cơ cấu thay đổi bộ lọc, camera mới của LG có thể nhận diện ánh sáng hồng ngoại khi cần.

Với camera all-in-one, LG có thể giảm đáng kể tổng chi phí sản xuất các mẫu smartphone cao cấp. Ngoài ra, camera mới còn sở hữu thiết kế nhỏ gọn hơn các cụm camera kép hiện tại trong khi vẫn hỗ trợ khả năng quét mống mắt, giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt linh kiện trên thiết bị. Theo báo cáo từ Digital Times, camera all-in-one chỉ chiếm khoảng diện tích 0,36 cm2 trong khi cần tới diện tích khoảng 0,47 cm2 để trang bị cảm biến quét mống mắt trên các smartphone.

Không chỉ hỗ trợ mở khóa và bảo mật dữ liệu bên trong thiết bị, công nghệ quét mống mắt trên Galaxy Note7 còn được Samsung ứng dụng như một phương thức để kích hoạt dịch vụ thanh toán di động Samsung Pay. Dường như LG cũng có ý định tương tự khi phát triển mẫu camera all-in-one mới này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước