Galaxy S11 được trang bị camera có khả năng biến đêm thành ngày?

P.L-Thứ bảy, ngày 30/11/2019 18:47 GMT+7

VTV.vn - Galaxy S11 có thể sẽ được trang bị camera có độ phân giải lên tới 108 MP đi kèm công nghệ cho phép chụp ảnh đêm rõ như ban ngày.

Nhiều nguồn tin cho rằng siêu phẩm tiếp theo trong dòng Galaxy S của Samsung - Galaxy S11 - có thể sẽ được trang bị cụm camera ấn tượng với cảm biến 108 MP. Với cảm biến này, Galaxy S11 có thể cho ra những bức ảnh có chi tiết cực cao.

Tuy nhiên, nhiều điểm ảnh hơn không đồng nghĩa với ảnh chụp chất lượng hơn bởi các điểm ảnh thường được làm nhỏ đi nhiều để vừa với kích thước cảm biến, do đó, ánh sáng thu nhận được từ mỗi điểm ảnh sẽ giảm đi. Mặc dù vậy, nhờ công nghệ gộp điểm ảnh cho phép gộp 4 điểm ảnh lại làm một, cảm biến có thể cho ra bức ảnh 27 MP với chất lượng tốt nhất. Đáng chú ý, cảm biến 108MP của Samsung còn tích hợp công nghệ Tetracell, cho phép cải thiện khả năng chụp trong môi trường thiếu sáng.

Cảm biến càng có nhiều điểm ảnh, nhiễu hạt xảy ra càng nhiều, tuy nhiên, Samsung dường như đã tìm ra cách khắc phục nhược điểm này. Bằng chứng nằm ở bằng đăng ký sáng chế mới vừa được phát hiện của nhà sản xuất Hàn Quốc.

Theo báo cáo, Samsung mới đây đã đăng ký thương hiệu cho một cảm biến mới có tên Bright Night. Tên gọi của cảm biến cho thấy đây có thể là một cảm biến thu nhận ánh sáng, được dùng để biến các bức ảnh chụp đêm thành ảnh chụp với độ sáng và rõ nét như ban ngày.

Tuy nhiên, Samsung không phải là hãng đầu tiên chú ý tới việc cải thiện chất lượng ảnh chụp ban đêm như vậy. Trước đó, các dòng máy Pixel của Google đã có thể chụp được những bức ảnh vào ban đêm mà trông giống như ban ngày nhờ các thuật toán xử lý phần mềm của Google.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước