Game thủ có thể trở thành triệu phú tại Đức

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 06/04/2016 10:16 GMT+7

VTV.vn - Tại Đức, game không đơn thuần chỉ là trò chơi, mà là ngành kinh doanh có lợi nhuận cao. Với những trận đấu lớn, các game thủ được trả lương rất hậu hĩnh.

400 động tác chỉ trong 1 phút, game thủ Dario Wunsch đang tham gia vào một game đối kháng trực tuyến để giành giải thưởng 50.000 USD của giải đấu Dreamhack. Đây là một trong những giải đấu game lớn nhất thế giới với sự tham gia của hàng trăm ngàn game thủ.

“Nếu giành chiến thắng trong những giải đấu tầm cỡ như thế này, đặc biệt với những game nổi tiếng, game thủ hoàn toàn có thể trở thành triệu phú” - Game thủ Dario Wunsch cho biết.

Trung bình mỗi tháng, game thủ Dario kiếm được 4.000 Euro, cao hơn khoảng 30% so với thu nhập bình quân của người dân Đức, ngoài ra là các khoản hỗ trợ khác từ nhà tài trợ.

Tạo ra khoảng 600 triệu Euro mỗi năm, ngành công nghiệp game tại Đức còn kéo theo sự phát triển của các công ty công nghệ máy tính, khi các game thủ tìm đến những máy tính được nâng cấp cấu hình để phục vụ game tốc độ cao.

Với sự phát triển này, Đức được dự báo sẽ còn duy trì vị trí nước có ngành công nghiệp game lớn nhất châu Âu trong thời gian dài.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước