Giá tiền điện tử Ethereum tăng cao kỷ lục

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 04/02/2021 06:02 GMT+7

VTV.vn - Ngày 3/2, giá của Ethereum - tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường - đã tăng lên mức cao kỷ lục trên 1.500 USD.

Trong bối cảnh các nhà đầu tư tăng cường mua đồng tiền điện tử Ethereum trước khi các hợp đồng tương lai ra mắt trên sàn giao dịch Chicago vào tuần tới, đồng tiền điện tử này đã tăng lên mức cao kỷ lục trên 1.500 USD.

Giá Ethereum đã lập mức cao mới 1.576,7 USD vào đầu phiên giao dịch tại London cùng ngày. Từ đầu năm đến nay, giá đồng Ethereum đã tăng khoảng 120%, so với mức tăng 30% của đồng bitcoin.

Trong một thông báo gửi tới khách hàng, các chiến lược gia của hãng JPMorgan cho rằng, việc niêm yết các hợp đồng tương lai Ethereum trên một sàn giao dịch uy tín sẽ góp phần nâng cao cấu trúc thị trường tiền điện tử bằng cách cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với đồng tiền quan trọng thứ hai trên thị trường tiền điện tử, sau bitcoin.

Ethereum được nhà sáng lập Vitalik Buterin giới thiệu vào cuối năm 2013 và hệ thống được khởi động năm 2015. Tính đến tháng 1/2021, Ethereum có vốn hóa thị trường là 138,3 tỷ USD, gần bằng 19% quy mô của bitcoin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước