Giải pháp xây dựng thành phố thông minh

Việt Linh - Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/09/2018 15:50 GMT+7

VTV.vn - Nhiều chuyên gia khẳng định, mô hình thành phố thông minh bền vững sẽ mang lại sự tiện ích, an toàn, thân thiện cho mọi người dân.

Vấn đề quan trọng hiện nay là cần nghiên cứu các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả trong vận hành đô thị thông minh.

Ông Jay Jenking, trưởng bộ phận Công nghệ, Google Cloud Đông Nam Á, cho biết: "Để có thể xây dựng thành công thành phố thông minh, chúng ta cần hiểu vấn đề cần giải quyết ở đây là gì và để làm được điều này, bạn cần phải tìm hiểu mong muốn của người dân, xem họ muốn cải thiện điều gì của thành phố. Tại Google cũng vậy, chúng tôi cũng phải tìm hiểu nhu cầu của người sử dụng, từ đó tìm ra cách thức giải quyết vấn đề một cách thích hợp".

Ông Anothai Wettaykorn, Phó Chủ tịch Dell EMC nói: "Để xây dựng thành công thành phố thông minh, cần phải dựa vào một cái khung, một cái kiến trúc cụ thể. Chúng ta phải biết cách thu thập các dữ liệu về thành phố, phân tích nó một cách chi tiết để từ đó áp dụng những công nghệ mới nhất như là học máy, phân tích dữ liệu sâu hơn để mang lại lợi ích cho người dân cũng như thành phố".

Ông Phan Thanh Sơn, Giám đốc Công nghệ FPT IS chia sẻ: "Trước đây chúng ta đang hơi ép việc đưa công nghệ vào trong một thành phố như là công nghệ Internet, băng rộng, trung tâm dữ liệu, trung tâm điều hành vào trong một thành phố và hy vọng thành phố trở nên thông minh hơn. Tuy nhiên, thực sự ra, công nghệ không chưa đủ. Chúng ta phải kết hợp công nghệ thông tin và những công nghệ không phải là công nghệ thông tin để làm sao tạo ra một nền tảng để thành phố trở nên thông minh hơn".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước