Giàu thứ 2 thế giới, Bill Gates vẫn xếp hàng chờ cắt tóc

Thùy An-Chủ nhật, ngày 10/02/2019 07:59 GMT+7

VTV.vn - Là người giàu thứ 2 thế giới, không đồng nghĩa với việc tỷ phú Bill Gates được hưởng ưu đãi khi chờ cắt tóc.

"Ông ấy cũng giống như chúng ta", tờ The Sydney Morning Herald giật tít để miêu tả việc tỷ phú Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft, người giàu thế giới với khối tài sản ước tính lên đến 96 tỷ USD xếp hàng để chờ cắt tóc.

Giàu thứ 2 thế giới, Bill Gates vẫn xếp hàng chờ cắt tóc - Ảnh 1.

Là người giàu thứ 2 thế giới, không đồng nghĩa với việc tỷ phú Bill Gates được hưởng ưu đãi khi chờ cắt tóc

Theo The Sydney Morning Herald, sự việc xảy ra khi Bill Gates đến cắt tóc tại một cửa hàng ở Double Bay, thuộc ngoại ô của Sydney, trong một chuyến thăm thành phố này. Và Bill Gates đã phải kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình để cắt tóc.

The Sydney Morning Herald cho biết Bill Gates đã hỏi thợ cắt tóc ở cửa hàng rằng ông có thể ra khỏi hàng để đi lấy một tách cà phê?. Và người thợ cắt tóc nói rằng Bill Gates có thể tự do đi để lấy cho mình một tách cà phê nhưng khi trở lại, ông sẽ phải xếp hàng ở phía sau.

Bài báo không nêu tên cụ thể tiệm cắt tóc này nhưng được biết đây là điểm đến quen thuộc của giới thượng lưu chính trị và tài chính tại Sydney.

Song điểm đáng chú ý là không có bất cứ một bức ảnh nào chứng minh cho sự việc Bill Gates xếp hàng chờ để cắt tóc tại Double Bay.

Tuy nhiên có lý do để mà tin vào điều này khi vào giữa tháng 1 vừa qua, làng công nghệ đã xôn xao khi một bức ảnh cho thấy vị tỷ phú này đã xếp hàng như mọi người để mua bánh burger.

Giàu thứ 2 thế giới, Bill Gates vẫn xếp hàng chờ cắt tóc - Ảnh 2.

Hình ảnh Bill Gates xếp hàng mua bánh burger gây xôn xao làng công nghệ hồi tháng 1

Bức ảnh ghi lại Bill Gates giản dị với một chiếc áo len đỏ, quần xám và đi giày thể thao màu đen đang đứng trước cửa nhà hàng Dick's Drive-In tại khu phố Wallingford, Seattle, Mỹ. Ông đút hai tay vào túi quần, ung dung đứng xếp hàng chờ tới lượt mình để mua bánh burger như bao người khác.

Nếu mỗi ngày tiêu 1 triệu USD, Bill Gates cần bao nhiêu năm để dùng hết tài sản của mình? Nếu mỗi ngày tiêu 1 triệu USD, Bill Gates cần bao nhiêu năm để dùng hết tài sản của mình?

VTV.vn - Trên thế giới, có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc kiếm tiền. Song lại có những người muốn tiêu hết số tài sản của mình đang có cũng cả là một vấn đề lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước