Giống như iPhone, giá bán cao cũng đang "làm hại" HomePod

Thùy An-Thứ năm, ngày 21/02/2019 06:12 GMT+7

VTV.vn - Giá bán cao đang là rào cản khiến nhiều fan của "Táo khuyết" không thể sở hữu HomePod.

Strategy Analytics vừa công bố một bức tranh khá toàn cảnh về thị trường loa thông minh toàn cầu quý IV/2018.

Tại đây, chiếc loa thông minh của Apple HomePod cho thấy tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Theo Strategy Analytics, đã có 1,6 triệu chiếc HomePod được bán trong 3 tháng cuối năm 2018, tăng đến 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giống như iPhone, giá bán cao cũng đang làm hại HomePod - Ảnh 1.

Doanh số bán HomePod đang là quá khiêm tốn nếu so với những mẫu loa thông minh của Google và Amazon

Tuy nhiên, những con số này có thể không khiến Apple trọn niềm vui. Nếu nhìn sang những đối thủ Amazon với doanh số bán 13,7 triệu chiếc, hay Google với 11,5 triệu chiếc, có thể thấy doanh số bán loa thông minh của Apple vẫn là hết sức khiêm tốn.

Thống kê cho thấy Amazon và Google chiếm tổng cộng 65,5% thị phần loa thông minh quý IV/2018 (Amazon với 35,5% và Google 30%). Trong khi Apple chỉ là 4,1% thị phần, đứng sau cả Alibaba (7,3% thị phần), Baidu (5,7%) và Xiaomi (4,6%).

Rất nhiều lý do cho sự khiêm tốn của HomePod trên thị trường loa thông minh.

Giá bán có lẽ là lý do lớn nhất. Với mức giá 349 USD, HomePod đắt hơn đáng kể so với Amazon Echo và Google Home. Và chắc chắn nó không thể cạnh tranh về giá với những Amazon Echo Dot và Google Home Mini, những thiết bị có giá bán chỉ 25 USD trong dịp khuyến mãi cuối năm 2018.

Giống như iPhone, giá bán cao cũng đang làm hại HomePod - Ảnh 2.

Giá bán cao đang là rào cản khiến nhiều fan hâm mộ Táo khuyết không thể sở hữu HomePod

"Amazon và Google đều có một danh mục sản phẩm gồm nhiều thiết bị có giá bán từ thấp đến cao. Apple chỉ có HomePod với giá bán cao. Thật khó để Apple chiếm được thị phần lớn hơn trong thị trường loa thông minh nếu công ty này không ra mắt những sản phẩm có giá bán tiệm cận với Echo Dot và Home mini", Josh Lowitz - đồng sáng lập của hãng nghiên cứu CIRP - cho biết.

Thêm một "yếu điểm" khiến HomePod không hút khách nằm ở Siri khi mà trợ lý ảo của Apple tỏ ra lép vế về chất lượng so với Amazon Alexa và Google Assistant. Mới đây, Bill Stasior, Giám đốc điều hành về Siri đã bị sa thải được cho là nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng Siri từ Apple.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước