Gmail cập nhật cơ cấu tự học giúp ngăn chặn thư rác và tin nhắn lừa đảo

T.L (dịch)-Thứ sáu, ngày 02/06/2017 06:28 GMT+7

Gmail cảnh báo người dùng về những đường dẫn độc hại

VTV.vn - Tính năng bảo mật mới cho phép Gmail có thể ngăn chặn các tin nhắn lừa đảo và tin nhắn rác với độ chính xác cao hơn 99,9%.

Google vừa tiến hành cập nhật bảo mật cho công cụ Gmail nhằm ngăn chặn các tin nhắn lừa đảo phishing, một trong những cách thức phổ biến nhất được kẻ gian sử dụng để đánh cắp thông tin cá nhân người dùng. Bản cập nhật bao gồm công cụ phát hiện tin nhắn lừa đảo phishing sử dụng cơ cấu máy tự học (Machine Learning), cảnh báo các đường dẫn tới mã độc và thông báo về các phản hồi không mong muốn từ bên ngoài giúp ngăn ngừa khả năng dữ liệu người dùng bị đánh cắp.

Ví dụ, nếu bạn cố phản hồi tin nhắn của một ai đó bên ngoài tên miền của công ty, Gmail sẽ đưa ra cảnh báo để chắc chắn rằng bạn muốn gửi thư đó. Ngoài ra, tùy theo ngữ cảnh, Gmail có thể xác định địa chỉ nhận tồn tại trong danh sách liên hệ của người dùng hoặc những người mà bạn tương tác thường xuyên để đưa ra thông tin cảnh báo hay không.

Theo Google, nhờ cơ cấu máy học, Gmail có thể ngăn chặn các tin nhắn lừa đảo và tin nhắn rác với độ chính xác cao hơn 99,9%. Hầu hết tính năng bảo mật mới đều hướng tới việc bảo vệ dữ liệu của các công ty và giúp nhân viên tránh bị đánh cắp dữ liệu bởi các tin nhắn lừa đảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước