Google bổ sung tính năng "Personal" hỗ trợ tìm kiếm thông tin cá nhân

P.L (dịch)-Thứ tư, ngày 31/05/2017 22:24 GMT+7

VTV.vn - Tính năng tìm kiếm mới trên Google cho phép người dùng tìm kiếm mọi thông tin cá nhân liên quan tới từ khóa được nhập.

Gã khổng lồ tìm kiếm Google mới đây đã cập nhật tính năng mới giúp người dùng tìm kiếm hiệu quả hơn. Cụ thể, mục Personal (Cá nhân) đã được bổ sung vào bộ lọc More (Thêm) của công cụ tìm kiếm Google, hỗ trợ người dùng tìm kiếm các dữ liệu cá nhân dễ dàng hơn.

Google bổ sung tính năng Personal hỗ trợ tìm kiếm thông tin cá nhân - Ảnh 1.

Tính năng mới của Google nằm trên bộ lọc More

Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản Google trước. Kết quả tìm kiếm được lấy từ dữ liệu của chính người dùng khi sử dụng các dịch vụ khác của Google như Gmail, Google Maps, Google Images…

Mặc dù tính năng mới giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm dữ liệu cá nhân của chính mình và Google cũng khẳng định chỉ có cá nhân người dùng xem được kết quả tìm kiếm, tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại về khả năng rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng.

Hiện tại, Google mới chỉ triển khai tính năng tìm kiếm mới trên một số tài khoản người dùng thử nghiệm.

Tìm kiếm các bài đăng cũ trên dòng thời gian của Facebook Tìm kiếm các bài đăng cũ trên dòng thời gian của Facebook Kết quả tìm kiếm của Google và mặt trái của thuật toán Kết quả tìm kiếm của Google và mặt trái của thuật toán Google nâng tính xác thực của thông tin tìm kiếm Google nâng tính xác thực của thông tin tìm kiếm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước