Google Allo chính thức bị “khai tử”

P.L (dịch)-Thứ tư, ngày 13/03/2019 16:17 GMT+7

Google quyết định đóng cửa ứng dụng Allo

VTV.vn - Nếu muốn giữ lại tin nhắn hay những cuộc hội thoại của bạn trên ứng dụng Google Allo, hãy nhanh chóng vào ứng dụng và lưu lại những dữ liệu này vào thiết bị của bạn.

Nhằm cạnh tranh với những đối thủ lớn trong lĩnh vực trợ lý ảo như Alexa và Siri, Google đã phát hành một số ứng dụng phục vụ cho mục đích giao tiếp vào năm 2016. Trong khi Google Assistant nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm thành công nhất của gã khổng lồ tìm kiếm và ứng dụng chat video Duo cũng không mất nhiều thời gian để trở nên phổ biến với người dùng, ứng dụng Allo lại không được thành công như vậy.

So với Duo được tải xuống với hơn một tỷ lượt từ Play Store, Google Allo chỉ có lượt tải siêu khiêm tốn trên Android với 10 triệu lượt cài đặt. Điểm đặc biệt của Allo là ứng dụng hỗ trợ sử dụng ảnh động GIF và trả lời tự động khi nhắn tin.

Chính vì lẽ đó, sau khi công bố đóng cửa phiên bản Hangouts truyền thống và khuyến khích người dùng chấp nhận các nền tảng nhắn tin mới, không có gì đáng ngạc nhiên khi Google quyết định đưa Allo ra khỏi sự "khốn khổ" của mình. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không còn nhiều thời gian để lưu lại những tin nhắn hay cuộc hội thoại trên ứng dụng Allo.

Để thực hiện điều này, bạn sẽ phải mở ứng dụng Allo trên thiết bị Android, truy cập menu cài đặt Settings, nhấn vào Chat và chọn xem bạn có muốn "export messages from chats" (xuất tin nhắn từ các cuộc trò chuyện) hay "export stored media from chats" (xuất các tập tin, ảnh, video... được lưu trữ từ các cuộc trò chuyện). Tùy chọn thứ hai sẽ cho phép bạn lưu ảnh, video và các tệp khác trên điện thoại ở dạng tệp nén trong khi tin nhắn văn bản sẽ được lưu ở định dạng CSV.

Google dường như không cung cấp hướng dẫn cụ thể về cách thực hiện việc này trên iPhone. Tuy nhiên, do ứng dụng chỉ có vài nghìn lượt xếp hạng trên App Store của iOS, vì vậy, có lẽ không có nhiều người dùng iPhone muốn tìm cách sao lưu dữ liệu của họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước