Trợ lý ảo Google Assistant hỗ trợ đặt bàn trực tuyến chỉ với một câu lệnh đơn giản

P.L (dịch)-Thứ năm, ngày 07/03/2019 20:58 GMT+7

Google Assistant đã hỗ trợ đặt bàn trực tuyến tại các nhà hàng trên các dòng máy Pixel

VTV.vn - Nhờ trí tuệ nhân tạo, trợ lý ảo Google Assistant đã có thể trực tiếp thực hiện việc đặt bàn tại nhà hàng khi được người dùng yêu cầu.

Google mới đây đã tuyên bố rằng một trong những tính năng thú vị mà công ty từng giới thiệu tại sự kiện Google I/O năm ngoái mang tên Duplex hiện đã có sẵn cho người dùng Pixel trải nghiệm. Có thể nói, Duplex là một công nghệ mới, kế hợp với trợ lý ảo Google Assistant, cho phép người dùng nhanh chóng đặt chỗ trước tại các nhà hàng qua điện thoại.

Ngay sau khi cập nhật Pixel, người dùng có thể nói cho Google Assistant biết thời gian và địa điểm mà bạn muốn đến để dùng bữa. Chỉ cần đơn giản yêu cầu trợ lý ảo đặt bàn cho 4 người tại nhà hàng nào đó vào tối nay, Google Assistant sẽ tự động gọi tới nhà hàng đó để liên hệ xem liệu có thể đặt bàn được hay không.

Nếu việc đặt bàn thành công, bạn lập tức nhận được tin nhắn thông báo trên điện thoại kèm theo email để cập nhật thông tin và lên lịch nhắc bạn nhớ về buổi hẹn.

Theo Google, hầu hết mọi nhà hàng hiện nay đều đã sử dụng dịch vụ đặt bàn trực tuyến và có hợp tác với gã khổng lồ tìm kiếm, do đó, trợ lý ảo Assistant chỉ đơn giản là làm việc trực tiếp với Google để xác nhận việc đặt bàn.

Hiện tại, tính năng chỉ mới khả dụng tại Mỹ, tuy nhiên, Google cho biết trong vài tuần tới, tính năng sẽ sớm được cập nhật trên nhiều thiết bị Android và iOS ở các thị trường khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước