Google Assistant gặp lỗi ngốn pin trên Android

P.L-Thứ tư, ngày 16/10/2019 19:59 GMT+7

Google Assistant là một trong số những trợ lý ảo được sử dụng phổ biến hiện nay.

VTV.vn - Một số người dùng phàn nàn việc trợ lý ảo Google Assistant tự động bật trên nhiều thiết bị đặt gần nhau khi người dùng đưa ra câu lệnh kích hoạt, gây hao pin thiết bị.

Nếu là người hâm mộ hệ sinh thái Google, bạn có thể sở hữu các thiết bị được tích hợp sẵn trợ lý ảo Google Assistant. Và chắc chắn đã có lúc bạn sử dụng câu lệnh để bật trợ lý trên một thiết bị chỉ để kích hoạt Google Assistant trên thiết bị thứ hai. Tuy nhiên, theo Android Police, dường như có một lỗi xảy ra với trợ lý ảo gây ảnh hưởng đến các thiết bị Google Home và Pixel.

Cụ thể, khi nói "Ok, Google" hoặc "Hey, Google" để kích hoạt trợ lý ảo, người dùng không chỉ đánh thức trợ lý ảo trên một thiết bị mà còn làm như vậy đối với thiết bị thứ hai. Với lỗi này, Google Assistant sẽ vẫn ở "chế độ nghe" trên thiết bị thứ hai cho đến khi chủ sở hữu thiết bị can thiệp.

Vấn đề này đã được thảo luận trên Reddit và một số người dùng cảm thấy bị sốc khi thấy pin trên điện thoại Android của họ xuống mức thấp nhất là 1% do trợ lý ảo vẫn đang nghe hướng dẫn hàng giờ sau khi từ câu lệnh kích hoạt được đưa ra cho loa Google Home.

Lỗi này dường như chỉ xảy ra khi có ít nhất hai thiết Android bị hỗ trợ Google Assistant đặt đủ gần để cả hai cùng nghe được từ khóa kích hoạt. Vì vậy, cho đến khi Google đưa ra cách khắc phục, cách tốt nhất là kiểm tra điện thoại của bạn mỗi khi kích hoạt Google Assistant trên thiết bị Google Home. Đặc biệt, bạn cần kiểm tra nếu điện thoại để ở trong túi quần hoặc đặt trên bàn, nơi bạn có thể không nhận thấy trợ lý ảo đang bị kẹt ở chế độ nghe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước