Google Assistant không còn tự động lưu bản ghi âm giọng nói của người dùng

P.L-Thứ ba, ngày 24/09/2019 11:27 GMT+7

Google Assistant là một trong những trợ lý ảo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

VTV.vn - Google khẳng định, tất cả dữ liệu âm thanh được Google Assistant ghi lại bằng cách kích hoạt mà không có sự cho phép của người dùng sẽ bị xóa ngay lập tức.

Đầu tháng này, Google đã thừa nhận việc thuê các chuyên gia ngôn ngữ nghe và phiên dịch các bản ghi âm của trợ lý ảo để giúp công ty hiểu rõ hơn về một số ngôn ngữ. Gã khổng lồ tìm kiếm tiết lộ, các chuyên gia ngôn ngữ này chỉ xem xét khoảng 0,2 % tất cả các bản ghi âm từ Google Assistant và những bản ghi âm giọng nói này không được liên kết với tài khoản người dùng như một phần của quy trình xem xét.

Google Assistant sẽ gửi bản ghi âm tới Google sau khi thiết bị phát hiện người dùng đang tương tác với trợ lý ảo qua các câu lệnh. Để ngăn trợ lý ảo gửi dữ liệu âm thanh khi được kích hoạt ngoài ý muốn, Google sẽ thêm tùy chọn để điều chỉnh mức độ nhạy của các thiết bị trợ lý giọng nói đối với các lời nhắc như "Hey Google".

Google khẳng định, tất cả dữ liệu âm thanh được Google Assistant ghi lại bằng cách kích hoạt mà không có sự cho phép của người dùng sẽ bị xóa ngay lập tức. Ngoài ra, một tùy chọn mới sẽ được thêm vào cuối năm nay cho phép Google tự động xóa hầu hết dữ liệu âm thanh cũ trong một vài tháng trước đó.

Công ty cũng thông báo về việc cập nhật cài đặt để thông báo tới người dùng về việc các chuyên gia đánh giá có thể nghe các đoạn ghi âm của họ khi Voice & Audio Activity (VAA) được kích hoạt. Người dùng Google Assistant có tùy chọn để xem lại cài đặt VAA và xác nhận tùy chọn của họ trước khi quá trình đánh giá của Google bắt đầu.

Google tuyên bố, các bản ghi âm của Google Assistant sẽ không còn được ghi theo thiết lập mặc định. Người dùng nếu muốn lưu trữ dữ liệu âm thanh sẽ phải chọn tham gia cài đặt VAA khi thiết lập trợ lý ảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước