Google Assistant giúp tài xế tập trung lái xe hơn khi dùng Google Maps

P.L (dịch)-Thứ tư, ngày 09/01/2019 20:27 GMT+7

Google Assistant đã hỗ trợ bản đồ Google Maps

VTV.vn - Các tài xế sẽ không bị phân tâm trong khi lái xe khi đã có sự trợ giúp của trợ lý ảo Google Assistant.

Tại sự kiện CES 2019, Google đã giới thiệu một số tính năng mới của trơ lý ảo. Đáng chú ý trong số đó là tính năng cho phép Google Assistant kết hợp với ứng dụng bản đồ Google Maps để giúp các tài xế lái xe an toàn hơn.

Người dùng Google Maps sắp tới sẽ có thể kích hoạt trợ lý ảo để trả lời tin nhắn, chơi nhạc, nghe radio, trò chuyện với bạn bè qua những câu lệnh thay vì phải mất tập trung vào màn hình điện thoại trong khi lái xe. Các tài xế cũng có thể tìm kiếm các địa điểm trên bản đồ, thêm những điểm dừng hay sắp xếp lại lộ trình của mình qua giọng nói với sự trợ giúp của trợ lý ảo.

Có thể thấy việc tích hợp Google Assistant vào Google Maps vô cùng hữu ích đối với các tài xế, giúp họ không cần phải rời tay khỏi vô lăng hay rời mắt khỏi đường để làm những việc khác, tránh gây mất tập trung cho người lái xe khi đang đi trên những cung đường nguy hiểm.

Trên nền tảng Android, Google Assistant hiện đã hỗ trợ nhắn tin qua hệ thống SMS và các ứng dụng như WhatsApp, Messenger, Hangouts, Viber, Telegram, Android Messages… Do đó, các tài xế xài điện thoại Android có thể nhắn tin và trả lời tin nhắn với bạn bè hay người thân thoải mái trong khi lái xe thông qua trợ lý ảo của Google.

Bên cạnh đó, gã khổng lồ tìm kiếm còn bổ sung tính năng cho phép người dùng sử dụng trợ lý ảo để mở khóa thiết bị. Tuy nhiên, những người dùng muốn sử dụng tính năng này cần phải thiết lập trước trong phần cài đặt. Hiện tính năng chỉ mới hỗ trợ trên các dòng máy Pixel, tuy nhiên, Google cam đoan sẽ sớm cập nhật tính năng này trên các thiết bị Android khác trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước