Google Assistant hỗ trợ đọc báo trên Android

P.L-Thứ năm, ngày 05/03/2020 18:37 GMT+7

VTV.vn - Trợ lý ảo Google Assistant đã được bổ sung tính năng đọc các nội dung trên Internet khi được yêu cầu.

Google Assistant là một trong những công cụ được sử dụng bởi gã khổng lồ tìm kiếm để giúp cuộc sống của người dùng Android dễ dàng hơn. Với bản cập nhật mới, trợ lý ảo của Google có thể hỗ trợ người dùng đọc các bài báo trên Internet.

Mặc dù Audiobook là một trong những công cụ hữu hiệu giúp cho người dùng bận rộn, không có thời gian đọc có thể tận dụng làm việc khác hay thư giãn trong khi nghe bản audio của các cuốn sách, tuy nhiên, sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của các trợ lý ảo số đã đặt mọi thứ dưới một góc nhìn khác . Và Google Assistant là một trong những trợ lý ảo đi đầu trong lĩnh vực này.

Giờ đây, trợ lý ảo của Google có thể đọc to những câu chuyện được đăng trên Internet từ chiếc điện thoại Android của bạn. Để làm điều này, chỉ cần nói “Hey Google, read it” hoặc “Hey Google, read this page” và bạn sẽ được nghe toàn bộ thông nội dung qua giọng đọc của Google Assistant.

Tính năng mới được Google thêm vào không chỉ đọc các bài báo trên các trang web. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ đọc và thậm chí lựa chọn giọng đọc cho trợ lý ảo. Google cho biết, các nội dung trên trang web sẽ được đọc to bằng giọng nói tự nhiên và biểu cảm, trợ lý ảo sẽ sử dụng cùng ngữ điệu và nhịp điệu mà bạn thường dùng khi tự đọc.

Google cũng thông báo rằng, trợ lý ảo của họ hỗ trợ đọc bằng không dưới 42 ngôn ngữ, vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng chế độ dịch nếu bài viết bạn muốn đọc không phải bằng ngôn ngữ quen thuộc của bạn.

Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói mới của Google Assistant sẽ được tung ra cho người dùng Android bắt đầu từ hôm nay. Tuy nhiên, người dùng có thể mất vài ngày để tính năng được cập nhật trên tất cả các thiết bị tương thích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước