Google cải thiện bảo mật của Gmail trên tất cả các nền tảng

P.L-Thứ năm, ngày 27/02/2020 17:16 GMT+7

Gmail là dịch vụ email miễn phí do Google phát triển, được sử dụng phổ biến trên thế giới

VTV.vn - Gmail đã là một trong những ứng dụng email an toàn và được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn chưa hoàn hảo và Google nhận thức được điều đó.

Bản cập nhật mới đây nhất của Gmail đã giới thiệu một công nghệ hoàn toàn mới mà Google vẫn đang tinh chỉnh, giúp cải thiện hơn nữa việc phát hiện tài liệu độc hại trên thư điện tử.

Công nghệ bảo mật của Google sử dụng Deep Learning, một thuật ngữ gắn liền với nhiều phần mềm được phát triển trong vài năm qua. Trong một bài đăng trên blog khá kỹ thuật, Google giải thích, những thay đổi mới sẽ ảnh hưởng đến Gmail như thế nào và những cải tiến khác dự kiến ​​sẽ được thêm vào ứng dụng trong tương lai.

Trước hết, Gmail đã bảo vệ người dùng khỏi phần mềm độc hại thường được truyền qua các tài liệu Office. Tuy nhiên, nhờ có công nghệ mới của Google, ứng dụng có thể làm điều đó thậm chí còn tốt hơn. Google đã ra mắt một bộ quét mới vào cuối năm ngoái, giúp tăng khả năng phát hiện các tài liệu Office được đính kèm cùng các tập tin độc hại thêm 10%.

Theo Google, gần 60% phần mềm độc hại nhắm mục tiêu đến người dùng Gmail nằm ở dạng các tài liệu độc hại. Đó là lý do tại sao gã khổng tìm kiếm quyết tâm tìm cách ngăn chặn các email này đến Hộp thư đến (Inbox) trên Gmail của người dùng.

Bộ quét mới của Gmail là một lớp bảo mật bổ sung và sẽ chạy cùng lúc với các tính năng phát hiện tài liệu độc hại đã có. Cách tiếp cận vấn đề của Google dường như là thông qua sự phát triển của các bộ quét, mỗi bộ quét lại dành riêng cho các tác vụ cụ thể, hoạt động song song để tìm và xóa tất cả nội dung độc hại nhắm mục tiêu tới người dùng Gmail.

Google cải thiện bảo mật của Gmail trên tất cả các nền tảng - Ảnh 1.

Google sử dụng nhiều công nghệ để loại bỏ các email độc hại gửi tới hộp thư người dùng

Các bộ quét của Gmail sử dụng trí thông minh nhân tạo, nền tảng của việc phát triển phần mềm nhanh hơn và tốt hơn. Google khẳng định sẽ tiếp tục sử dụng trí thông minh nhân tạo với mục đích bảo vệ Hộp thư đến của người dùng Gmail.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước