Chú ý: Gmail cho người dùng gửi "email trong email"!

Thùy An-Thứ ba, ngày 10/12/2019 15:02 GMT+7

VTV.vn - Google khiến việc chuyển tiếp email (forward email) cho nhiều người thông qua Gmail trở nên dễ dàng hơn.

Trong bản cập nhật mới nhất, người dùng có thể đính kèm một email vào một email khác trong Gmail mà không cần phải download (tải xuống) chúng. Cách lảm rất đơn giản là người dùng chỉ cần kéo và thả email bạn muốn đính kèm vào mail mà bạn sắp gửi. Thậm chí, người dùng có thể kéo thả nhiều email cùng lúc. Điều này khiến tính năng mới trở nên hữu dụng hơn.

Một cách khác để đính kèm email vào email là người dùng có thể tích để chọn những email cần đính kèm, sau đó chọn tính năng "Forward as attachment" trên dấu ba chấm ở thanh menu. Người dùng cũng có thể đính kèm nhiều email trong ô cửa sửa soạn thảo thông qua cách kéo và thả.

Chú ý: Gmail cho người dùng gửi email trong email! - Ảnh 1.

Cách Gmail cho người dùng "gửi email trong email"

Có một vài lưu ý Google đề cập trong thông báo mới về bản cập nhật này. Thứ nhất, tất cả các email đính kèm sẽ trở thành file có đuôi .eml. Thứ hai, người dùng có thể đính kèm bao nhiều email tùy thích. Và cuối cùng là mỗi email người dùng đính kèm sẽ được mở ra trong một cửa sổ mới.

Bản cập nhật mới này hiện đã sẵn sàng cho tất cả người dùng Gmail thay vì các thành viên của Gsuite. Tuy nhiên, theo Google, việc triển khai tính năng mới này có thể mất 15 ngày sau ngày 9/12. Vì thế, người dùng có thể thực sự tiếp cận với tính năng hữu ích này vào cuối năm nay.

Gmail được Google giới thiệu tới người dùng vào năm 2004. Tạo tiếng vang lớn khi ra mắt, Gmail nhanh chóng khẳng định được vị trí và dần thay thế Yahoo Mail, dịch vụ thư điện tử hàng đầu vào thời điểm đó.

Chú ý: Gmail cho người dùng gửi email trong email! - Ảnh 2.

Gmail có khoảng 1,5 tỷ tài khoản hoạt động trong năm 2019

Ngày này hầu hết sinh viên, doanh nhân và phụ nữ trên toàn cầu đều có một tài khoản Gmail. Dịch vụ của Google đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người.

Theo thống kê, Gmail có 1,5 tỷ tài khoản hoạt động trong năm 2019. Cứ 5 người trên thế giới thì có 1 người dùng Gmail.

Tính đến cuối năm 2018, Gmail chiếm 20% thị trường email toàn cầu và 27% tổng số email được mở ra. Có một thực tế là 75% người dùng Gmail kiểm tra mail trên thiết bị di động. 61% thanh niên 18-29 tuổi sử dụng Gmail. Và hiện dịch vụ này của Google đang có sẵn bằng 72 ngôn ngữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước