Google cập nhật doodle kỷ niệm 50 năm Ngày Trái đất

P.L-Thứ năm, ngày 23/04/2020 06:15 GMT+7

Ảnh đại diện mới trên công cụ tìm kiếm Google

VTV.vn - Google thay ảnh đại diện công cụ tìm kiếm để kỷ niệm 50 năm Ngày Trái đất.

Ngày 22/4 là ngày đánh dấu tròn 50 năm kể từ khi sự kiện Ngày Trái đất lần đầu tiên được tổ chức và tròn 5 năm Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu chính thức có hiệu lực.

Với chủ đề "Hành động vì khí hậu", thông điệp chính trong Ngày Trái đất năm nay là "Thế giới cần bạn và những hành động của bạn", bắt đầu ngay từ những hành động giản đơn như nhặt rác, tắt đèn và vòi nước khi không cần thiết, trồng cây, khuyến khích những người xung quanh tích cực hành động bảo vệ môi trường sống đến những hành động mạnh mẽ và quyết liệt hơn để giảm lượng khí thải gây biến đổi khí hậu.

Để kỷ niệm sự kiện đặc biệt này, Google đã cập nhật ảnh đại diện trên trang chủ bằng một doodle đặc biệt.

Google cập nhật doodle kỷ niệm 50 năm Ngày Trái đất - Ảnh 1.

Hình đại diện cho doodle mới của Google

"Hôm nay là ngày chúng ta tôn vinh hành tinh này cùng với một trong những loài sinh vật nhỏ bé nhưng lại có tầm quan trọng vô cùng lớn đối với hệ sinh thái, đó chính là loài ong" - Google chia sẻ về doodle mới của mình.

Theo gã khổng lồ tìm kiếm, những chú ong giúp thụ phấn cho 2/3 số cây lương thực trên toàn cầu. Không chỉ vậy, 85% số hoa trên thế giới cũng được thụ phấn nhờ loài sinh vật nhỏ bé này.

Doodle được thiết kế dưới dạng một mini-game, cho phép người dùng điều khiển chú ong để đi lấy phấn và thụ phấn cho những bông hoa màu sắc khác nhau. Google hy vọng người dùng sau khi tải nghiệm trò chơi sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của loài ong đối với hành tinh xanh và nhân loại.

Google cập nhật doodle kỷ niệm 50 năm Ngày Trái đất - Ảnh 2.

Giao diện trò chơi tích hợp trên doodle

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước