Google cập nhật giao diện tự động nhập thông tin mới cho Chrome

P.L-Thứ ba, ngày 12/11/2019 17:50 GMT+7

Chrome vẫn là một trong những trình duyệt được sử dụng phổ biến hiện nay

VTV.vn - Google đã sửa lại giao diện tự động nhập thông tin cho phiên bản Android của trình duyệt Chrome.

Tự động nhập thông tin là một tính năng tuyệt vời giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian và công sức khi sử dụng điện thoại và máy tính bảng. Tính năng cho phép tự động nhập các thông tin cá nhân cơ bản như tên, địa chỉ, địa chỉ email, số điện thoại vào những trường văn bản khi đăng ký tài khoản hay dịch vụ nào đó trên trình duyệt.

Theo Android Police, mặc dù trình duyệt Chrome đã có tính năng tự động điền thông tin, Google vẫn muốn sửa đổi giao diện người dùng trên trình duyệt này. Thay vì hộp thông báo hiện lên để tự động điền thông tin mà người dùng hiện tại đang thấy, một dòng mới sẽ xuất hiện phía trên bàn phím ảo QWERTY. Các tùy chọn tự động nhập thông tin khác nhau xuất hiện dưới dạng các hộp hình thoi, có thể cuộn sang trái và phải với ba biểu tượng mới ở cuối hàng. Các biểu tượng này bao gồm một biểu tượng chìa khóa để đăng nhập, biểu tượng thẻ tín dụng cho các tùy chọn thanh toán và biểu tượng ghim vị trí cho các địa chỉ.

Khi đăng nhập vào một trang web trên Chrome, người dùng có thể nhấn vào trường tên người dùng của trang web hoặc biểu tượng chìa khóa để hiển thị tất cả tên người dùng và mật khẩu được liên kết với trang web đang được truy cập. Chỉ cần chọn tên muốn sử dụng, cả tên người dùng và mật khẩu sẽ được tự động nhập trên trang web.

Google cập nhật giao diện tự động nhập thông tin mới cho Chrome - Ảnh 1.

Giao diện tự động nhập thông tin mới trên Chrome

Khi nhấn vào tùy chọn "Quản lý mật khẩu", người dùng có thể truy cập vào trình quản lý mật khẩu của Chrome. Nếu muốn đăng nhập bằng tên người dùng mới, người dùng chỉ cần nhấn vào trường mật khẩu và sẽ xuất hiện lời nhắc "Đề xuất mật khẩu mạnh". Khi chạm vào thông báo này, người dùng sẽ cho phép Google tạo mật khẩu có độ an toàn cao hơn và nếu muốn sử dụng mật khẩu đó, người dùng có thể chọn "Sử dụng mật khẩu".

Khi một trường địa chỉ xuất hiện trên trang web, nhấn vào ghim địa chỉ sẽ hiển thị các hình thoi với các tùy chọn cho địa chỉ đường phố, thành phố, bang, mã Zip và số điện thoại. Chỉ cần nhấp vào chúng và các trường đó sẽ được tự động nhập vào trang web. Điều tương tự cũng xảy ra khi người dùng nhấn vào biểu tượng thẻ tín dụng để điền vào trường thanh toán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước