Google Chrome bổ sung tính năng tiết kiệm pin cho Android

P.L (dịch)-Chủ nhật, ngày 16/06/2019 19:37 GMT+7

Trình duyệt Google Chrome trên Android đã có bản cập nhật mới

VTV.vn - Bằng cách không tải những trang web mà người dùng chưa xem tới, bản cập nhật Google Chrome giúp tiết kiệm dữ liệu di động và dung lượng pin cho thiết bị Android.

Cách đây vài ngày, ứng dụng Google Chrome đã nhận được bản cập nhật cho Android lên phiên bản 75 (75.0.3770.67). Bản cập nhật bao gồm một trình quản lý mật khẩu, cho phép người dùng tạo mật khẩu "mạnh và duy nhất" cũng như tra cứu các mật khẩu đã được lưu trữ. Bản cập nhật cũng thêm một cài đặt chế độ nền tối với ba tùy chọn, cài đặt mặc định giữ Chrome ở chế độ nền sáng cho đến khi kích hoạt trình tiết kiệm pin. Chế độ nền sáng sẽ hiển thị văn bản màu đen thông thường trên nền trắng bất kể có bật trình tiết kiệm pin hay không và chế độ nền tối luôn hiển thị văn bản màu trắng trên nền đen.

Theo Blog Chromium, hiện đã có bản cập nhật mới cho phiên bản beta của trình duyệt Chrome dành cho Android. Bản cập nhật đưa người dùng đến phiên bản 76 (chính xác là 76.0.3809,21) đi kèm tính năng "lười tải" trên một số trang web, cho phép trang web không tải cho đến khi bạn cuộn xuống chúng.

Google cho biết kỹ thuật này giúp tiết kiệm dữ liệu di động khi trình duyệt không tải hình ảnh mà người dùng không cuộn xuống để xem. Theo gã khổng lồ tìm kiếm, tải các yếu tố mà người dùng không bao giờ nhìn thấy là lãng phí thời lượng pin, tài nguyên hệ thống và thời gian xử lý. Khi một hình ảnh được tải trên trang, hình ảnh đó sẽ được tải cho đến khi trang web được đóng lại.

Một số tính năng mới khác đáng chú ý ở bản cập nhật có thể kể đến như tính năng tải chế độ nền tối của trang web nếu trang có chế độ nền tối được bật cho trình duyệt, góc trên cùng bên phải của trang tab trên Chrome sẽ hiển thị ảnh đại diện tài khoản Google của bạn bên trong một vòng tròn. Google gọi đây là "đĩa nhận dạng", lấy ý tưởng từ chiếc đĩa trong bộ phim Tron. Trong phim, các đĩa có thể tháo rời và mang theo tất cả những ký ức được thu thập bởi một chương trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước