Google cập nhật tính năng chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 26/07/2016 15:44 GMT+7

VTV.vn - Gã khổng lồ tìm kiếm Google vừa bổ sung tính năng gửi thông tin về vị trí hiện tại của người dùng cho các đơn vị cứu hộ trong những tình huống khẩn cấp.

Theo giải thích của Google về tính năng mới, các thiết bị Android sẽ tự động gửi vị trí của người dùng dựa trên định vị GPS và thông qua kết nối Wi-Fi hoặc kết nối mạng di động tới dịch vụ cứu hộ khẩn cấp khi người dùng sử dụng cuộc gọi khẩn cấp. Google khẳng định thông tin về vị trí của người dùng sẽ được bảo mật hoàn toàn và ngay cả Google hay bất kỳ ai khác ngoài dịch vụ cứu hộ khẩn cấp biết được thông tin này.

Tuy nhiên, có một vấn đề là để tính năng này có thể hoạt động, Google cần đến sự hỗ trợ của các nhà phát hành mạng. Hiện tại, tính năng đang được thử nghiệm tại châu Âu, do đó, sự trợ giúp của các nhà mạng tại khu vực này, đặc biệt là các nhà mạng tại Anh và Estonia, là vô cùng cần thiết đối với Google.

Trong khi đó, tại Mỹ, hầu hết các nhà mạng đều hỗ trợ dịch vụ khẩn cấp mang tên Enhanced 911 (E911). Tuy nhiên, tính năng mới của Google vẫn có tác dụng tại đây khi nhiều trung tâm dịch vụ hỗ trợ cuộc gọi khẩn cấp ở nhiều khu vực tại Mỹ chưa được nâng cấp trong nhiều năm qua và không thể xử lý các thông tin liên quan đến vị trí của người dùng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước