Google chính thức phát hành Android 10

Thùy An-Thứ tư, ngày 04/09/2019 15:04 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều phiên bản beta, bản chính thức của Android 10 đã chính thức được phát hành.

Tuy nhiên không phải người dùng thiết bị Android nào cũng có thể được nâng cấp ngay lên Android 10. Theo đó chỉ có những dùng smartphone Pixel mới được Google "ưu ái" cho nâng cấp lên Android 10 ngay khi phiên bản hệ điều hành này được phát hành.

Đáng chú ý tất cả các phiên bản Pixel gồm: Pixel và Pixel XL đời đầu, Pixel 2/2XL, Pixel 3/3XL và Pixel 3a/3a XL đều có thể cập nhật Android 10. Người dùng chỉ cần vào Settings -> System -> Advanced -> System Update để có thể cập nhật.

Google chính thức phát hành Android 10 - Ảnh 1.

Tất cả các phiên bản Pixel là những mẫu smartphone đầu tiên được nâng cấp Android 10

Người dùng thiết bị Andorid của các hãng khác có thể phải chờ vài tuần thậm chí vài tháng để nâng cấp lên Android 10.

Nói về Android 10, đây là lần đầu tiên trong lịch sử hệ điều hành này Google không sử dụng một món tráng miệng để đặt tên. Android 10 đơn giản chỉ có tên là Android Q.

Ngoài ra Android 10 sở hữu rất nhiều các nâng cấp về tính năng. Tiêu biểu như tính năng Live Caption sẽ tự động hiển thị phụ đề trên video, podcast và tin nhắn âm thanh hay thậm chí là video do chính bạn tự quay. Tính năng này có thể hoạt động ngoại tuyến (offline) không cần kết nối Internet.

Google chính thức phát hành Android 10 - Ảnh 2.

Chế độ Dark Theme trên Android 10

Cùng với đó là tính năng Smart Reply giúp gợi ý trả lời tin nhắn; Sound Amplifier giúp giúp khuếch đại âm thanh, lọc nhiễu âm thanh môi trường, tinh chỉnh âm thanh đầu ra để mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất khi phát qua loa ngoài lẫn tai nghe…

Bên cạnh đó không thể không nhắc đến tính năng Dark Theme trên Android 10 sẽ được áp dụng trên toàn hệ thống, từ giao diện cho đến các ứng dụng của Google như Google Calendar, Google Photos…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước