Kỷ niệm 10 năm ra đời smartphone Android đầu tiên của Samsung

P.L (dịch)-Chủ nhật, ngày 30/06/2019 22:47 GMT+7

Samsung Galaxy

VTV.vn - Ngày 29/6 đánh dấu 10 năm ra đời chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android đầu tiên của Samsung.

Ngày 29/6/2009, Samsung đã ra mắt chiếc Galaxy đầu tiên. Mẫu điện thoại này từng được tiết lộ vào tháng 4 và được phát hành chỉ mười ngày sau khi Apple bắt đầu bán iPhone 3GS. Galaxy cũng được phát hành trước khi Motorola DROID ra mắt vào tháng 11/2009. Với hệ điều hành Android 2.0 được cài đặt, đây là khởi đầu cho toàn bộ "hiện tượng Android".

Samsung ban đầu đã cạnh tranh với iPhone của Apple bằng cách cho ra đời Samsung Instinct, một điện thoại tính năng có màn hình cảm ứng 3,1 inch. Công ty đã chi rất nhiều tiền để tiếp thị cho sản phẩm và tạo ra một số quảng cáo trong đó so sánh trực tiếp Instinct với iPhone.

Vài tháng sau, Samsung Omnia chạy Windows Mobile được phát hành với một con chuột quang đi kèm, bút stylus và giao diện người dùng TouchWiz. Sau khi T-Mobile G1 giới thiệu Android với thế giới và theo sau đó là HTC Magic, Samsung đã quyết định trao cơ hội cho hệ điều hành mới này bằng cách trình làng chiếc điện thoại Samsung Galaxy (GT-i7500). Điện thoại hoạt động với các nhà mạng GSM và có thể được sử dụng mạng 3G của T-Mobile và 2G của AT & T tại nhiều bang ở Mỹ.

Galaxy được trang bị màn hình AMOLED 3,2 inch độ phân giải 320 x 480, đi kèm với bộ vi xử lý Qualcomm MSM7200A 528 MHz cùng bộ nhớ RAM 128 MB và dung lượng lưu trữ 8GB có thể mở rộng thông qua khe cắm thẻ nhớ 32 GB. Một camera sau 5MP tô điểm cho mặt sau của máy. Thiết bị sở hữu pin có dung lượng 1.500 mAh. Samsung đảm bảo rằng giắc cắm tai nghe 3,5 mm đã được tích hợp và Android 1.5 Cupcake được cài đặt sẵn trên máy.

Đây không chỉ là điện thoại Android đầu tiên của Samsung mà còn là lần đầu tiên hệ điều hành Android được sử dụng trên điện thoại phát hành bởi một trong ba nhà sản xuất hàng đầu (Samsung, Nokia và BlackBerry) tại thời điểm đó. Galaxy nổi bật với các ứng dụng được cài đặt sẵn như công cụ tìm kiếm Google, Google Maps, Gmail, YouTube, Google Calendar và Google Talk.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước