Google Chrome sẽ cảnh báo nếu mật khẩu người dùng bị đánh cắp

Thùy An-Thứ hai, ngày 16/12/2019 06:50 GMT+7

VTV.vn - Đây là tính năng rất đáng chú ý trong phiên bản cập nhật Chrome 79 mới được phát hành của Google.

Trước đó vào tháng 2/2019, Google đã ra mắt tiện ích mở rộng Password Checkup cho trình duyệt web Chrome, cho phép người dùng biết được mật khẩu đang sử dụng có bị rò rỉ hay không. Nay trên phiên bản Chrome 79, đây đã trở thành một tính năng của trình duyệt web của Google.

Google lưu trữ tên người dùng và mật khẩu bị xâm phạm trong các vi phạm dữ liệu ở định dạng được mã hóa. Nó sử dụng một kỹ thuật đặc biệt để tìm kiếm tên người dùng và mật khẩu của bạn trong cơ sở dữ liệu bị vi phạm.

Google Chrome sẽ cảnh báo nếu mật khẩu người dùng bị đánh cắp - Ảnh 1.

Google Chrome sẽ cảnh báo nếu mật khẩu người dùng bị đánh cắp

Khi người dùng đăng nhập vào trang web hoặc dịch vụ bất kì, nếu phát hiện mật khẩu bị rò rỉ, Google Chrome sẽ hiển thị hộp thoại cảnh báo màu đỏ và đề nghị thay đổi mật khẩu. Đương nhiên tính năng này chỉ hoạt động đối với những thông tin đăng nhập mà người dùng lưu trữ trên Google Chrome.

Cùng với đó, khi người dùng truy cập vào các trang web giả mạo được thiết kế nhằm mục đích lừa đảo, Google Chrome cũng sẽ hiển thị cảnh báo. Google có một danh sách đầy đủ các trang web lừa đảo và liên tục cập nhật sau mỗi 30 phút.

Để cập nhật lân Google Chrome, người dùng chỉ cần vào Settings (dấu 3 chấm xếp dọc) > Help > About Google Chrome > sau đó chờ đợi quá trình cập nhật trong ít phút.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước