Google Chrome thêm công cụ quản lý mật khẩu trên Android

P.L (dịch)-Thứ ba, ngày 11/06/2019 21:45 GMT+7

Công cụ mới của Chrome trên Android giúp người dùng tạo ra những mật khẩu "mạnh và độc nhất"

VTV.vn - Bản cập nhật trình duyệt Google Chrome trên Android bổ sung thêm hai tính năng mới đáng chú ý là công cụ quản lý mật khẩu và chế độ "bóng đêm".

Trình duyệt Google Chrome dành cho Android sẽ nhận được bản cập nhật để nâng cấp lên phiên bản 75 (75.0.3770.67). Một trong những tính năng đáng chú ý được bổ sung trong bản cập nhật này là trình quản lý mật khẩu.

Theo Google, công cụ này sẽ giúp tạo mật khẩu "mạnh và độc nhất" cho người dùng thông qua việc cho phép bạn tra cứu các mật khẩu đã được lưu trữ. Người dùng có thể thấy các mật khẩu được lưu trữ trên một trang web bằng cách nhấn vào khu vực nhập mật khẩu của trang. Một biểu tượng hình chìa khóa sẽ xuất hiện và chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó, bạn có thể xem lại những mật khẩu mà mình đã lưu cho trang web đó.

Nếu bạn chưa bao giờ tạo mật khẩu trên một trang web cụ thể, khi nhấn vào khu vực nhập mật khẩu, một thông báo sẽ xuất hiện với nội dung "Đề xuất mật khẩu mạnh". Nhấp vào thông báo này và bạn sẽ được cung cấp một mật khẩu mạnh và duy nhất được lưu trong trình duyệt Chrome.

Google Chrome thêm công cụ quản lý mật khẩu trên Android - Ảnh 1.

Những điểm mới đáng chú ý của bản cập nhật Chrome 75

Ngoài ra, bản cập nhật Chrome 75 còn đi kèm một thiết lập mới với chủ đề màu tối (Dark Theme), tương tự như chế độ "bóng đêm" trên các ứng dụng. Chỉ cần mở trình duyệt và nhấn vào biểu tượng ba chấm (...) ở góc trên bên phải màn hình, sau đó nhấp vào Cài đặt (Settings) > Chủ đề (Themes) và bạn sẽ có ba tùy chọn.

Nếu chọn cài đặt mặc định, trình duyệt sẽ tự động chuyển sang chủ đề tối màu khi bật trình tiết kiệm pin của điện thoại. Bạn cũng có thể giữ trình duyệt ở chủ đề sáng màu (Light Theme) kể cả khi bật trình tiết kiệm pin. Ngoài ra, bạn có thể chọn để Chrome luôn xuất hiện trong chủ đề tối màu. Điều này giúp mắt bạn đọc các thông tin trên màn hình dễ dàng hơn, đặc biệt là vào ban đêm vì các văn bản chữ tối màu thông thường trên nền trắng sáng được đảo ngược thành văn bản chữ trắng trên nền tối.

Ngoài việc giúp đôi mắt của bạn đỡ mỏi, chủ đề tối màu còn giúp tiết kiệm đáng kể thời lượng pin trên thiết bị di động với màn hình OLED. Điều này là do màu đen được tạo ra trên màn hình OLED bằng cách tắt các pixel thích hợp, do đó làm giảm nhu cầu tiêu thụ năng lượng từ pin.

Nếu bạn muốn kiểm tra xem phiên bản Chrome nào đang chạy trên máy của mình, bạn có thể mở ứng dụng Chrome và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó nhấn vào Cài đặt (Settings) > Giới thiệu về Chrome (About Chrome) và thông tin cầm tìm sẽ xuất hiện.

Nếu Chrome trên máy bạn không phải phiên bản 75, bạn có thể xem bản cập nhật có sẵn sàng để cài đặt trên điện thoại của mình không bằng cách mở cửa hàng Google Play và nhấp vào biểu tượng hamburger ở bên trái của trường tìm kiếm, chạm vào Ứng dụng và trò chơi của tôi (My apps & games) và xem thử có bản cập nhật nào cho Chrome không. Nếu có, hãy nhấn vào ô được đánh dấu Update (Cập nhật) để tải về và cài đặt bản cập nhật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước