Google Chrome sẽ hỗ trợ người dùng lướt web bằng kính VR

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 19:53 GMT+7

VTV.vn - Google đang có kế hoạch phát triển phiên bản mới của trình duyệt Chrome trên Android cho phép người dùng lướt web thông qua kính thực tế ảo VR.

Phiên bản thử nghiệm beta mới nhất của trình duyệt Chrome trên Android đã cập nhật tính năng WebVR - một chuẩn mở được các lập trình viên sử dụng để viết các trang web hỗ trợ xem bằng kính VR. Nhờ vậy, người dùng có thể trải nghiệm lướt web bằng kính VR trên một số trang web đặc biệt hỗ trợ xem thực tế ảo.

Tuy nhiên, đối với những trang web không hỗ trợ công nghệ này, người dùng cần phải tháo smartphone khỏi kính VR rồi lắp lại để xem các trang web này. Chính vì vậy, Google đã phát triển tính năng mới mang tên VR Shell cho phép người dùng sử dụng kính thực tế ảo gắn kèm smartphone như Cardboard để theo dõi cả những trang web không hỗ trợ xem bằng kính VR. Với tính năng này, người dùng sẽ không cần phải thực hiện thêm các tháo ra, lắp vào smartphone trên kính VR trong khi lướt web trên trình duyệt Chrome của Android.

VR Shell cho phép người dùng sử dụng kính VR để lướt web trên cả những trang không hỗ trợ thực tế ảo
VR Shell cho phép người dùng sử dụng kính VR để lướt web trên cả những trang không hỗ trợ thực tế ảo

Hiện tại, VR Shell vẫn chưa hoạt động trên trình duyệt Chrome. Người dùng có lẽ sẽ phải chờ đến khi nền tảng hỗ trợ kính thực tế ảo Daydream của Google chính thức phát hành.

Những người dùng sở hữu kính Cardboard có thể tải phiên bản Chrome hỗ trợ kính VR tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước