Google có thể dừng dịch vụ tin tức tại châu Âu vì luật bản quyền

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 20/11/2018 10:50 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn -Google có thể ngừng dịch vụ tin tức Google News tại châu Âu nếu kế hoạch đánh thuế bản quyền việc dẫn các đường liên kết tới những bài báo của các hãng tin được triển khai.

Thông tin trên vừa được Phó Chủ tịch Google News Richard Gingras đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với tờ The Guardian.

Google hiện rất quan ngại về khả năng quy định mới được áp dụng và không loại trừ việc phải đóng cửa dịch vụ Google News tại châu Âu.

Trước đó, hồi tháng 9, nghị viện châu Âu đã thông qua dự luật cải cách bản quyền, trong đó yêu cầu các nền tảng tập hợp tin tức và trang web tìm kiếm như Google News phải trả tiền cho bên xuất bản tin tức vì những thông tin hoặc đường liên kết đến bài báo mà họ trích dẫn.

Google hiện đang chờ đợi các nước thành viên EU thông qua dự luật trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Năm 2014, Google từng đóng dịch vụ tin tức tại một nước EU là Tây Ban Nha vì lý do tương tự.

Facebook và Google bị yêu cầu trả tiền bản quyền tin tức Facebook và Google bị yêu cầu trả tiền bản quyền tin tức

VTV.vn - Chín hãng truyền thông đã gửi khiếu nại lên EU liên quan đến việc yêu cầu được bảo vệ bản quyền cho những sản phẩm của họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước